Bánh phở tươi kết hợp với thịt bò mềm ngọt, gia vị và rau thơm tạo nên một món ăn đặc sắc giàu dinh dưỡng. Thay đổi khẩu vị cho gia đình với món phở trộn thịt bò không tốn nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phở trộn thịt bò
-
1 kg bánh phở tươi
-
500 gr thịt bò
-
200 gr đậu phộng
-
100 gr giá
-
Xà lách, rau mùi các loại, chanh, tỏi, ớt
-
Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm phở trộn thịt bò thơm ngon tại nhà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh phở tươi trải qua nước nóng để làm sạch và mềm.
- Xà lách, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
- Giá trụng qua nước sôi.
Bước 2 Xào thịt bò
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
- Ướp với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, tỏi băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay. Khi thịt bò chín tái, tắt bếp.
Bước 3 Pha nước trộn
- Hòa tan 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước, sau đó thêm tỏi ớt băm nhuyễn.
Món phở trộn thịt bò đã hoàn thành.
Khi ăn, trải rau sống và giá lên tô trước, sau đó đặt bánh phở và thịt bò xào lên trên, rồi cho đậu phộng và nước trộn vào, khuấy đều và thưởng thức.
Thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món phở trộn thịt bò sẽ khiến mọi người thích thú và không cần phải bận tâm nhiều về việc nấu nướng. Hãy cùng Mytour thực hiện ngay nhé.
Mua thịt bò chất lượng, giá tốt tại Mytour: