Rạm chiên lá lốt giòn rụm, thơm phức, phục vụ ăn cùng cơm rất ngon. Hãy khám phá cách làm món này qua bài viết dưới đây nhé!
20 phút Thời gian chế biến
30 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Rạm là loài cua, thân mỏng, phần bụng màu vàng, chân có lông, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay, cùng Mytour thử chế biến món rạm chiên lá lốt thơm ngon để thưởng thức cả nhà nhé!
Danh sách nguyên liệu làm rạm chiên lá lốt
- 400g rạm tươi
- 1 bó lá lốt
- Lá tía tô
- Hành tím
- Tỏi, ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, cơm mẻ
Hướng dẫn cách làm rạm chiên lá lốt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rạm sau khi rửa sạch, tách phần mai và lấy gạch cua ra khỏi mai. Sau đó, bạn hãy tách phần thân rạm ra để riêng. Rồi bạn hãy rửa sạch phần thân rạm một lần nữa và để ráo.
Lá lốt và lá tía tô sau khi rửa sạch, bạn hãy để ráo và cắt thành những sợi nhỏ. Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ, bạn hãy băm nhỏ. Cơm mẻ sau khi lọc mịn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên rạm và lá lốt
Bạn hãy đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bạn hãy cho lá lốt và lá tía tô vào và chiên cho giòn, sau đó nhanh chóng vớt ra. Tiếp theo, bạn tiếp tục sử dụng dầu đó để chiên rạm cho vàng giòn. Sau đó, bạn hãy vớt rạm ra để ráo dầu.
Chiên rạm và chiên lá lốtBước 3 Pha nước sốt
Bắc một chảo khác lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm, sau đó thêm phần gạch rạm và cơm mẻ. Nêm nước mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị.
Cho rạm vào phần sốt và đảo đều để rạm thấm gia vị. Cuối cùng, bạn hãy thêm lá lốt và lá tía tô đã chiên giòn vào, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp.
Pha nước sốtBước 4 Hoàn tất
Vậy là món rạm chiên lá lốt của bạn đã hoàn thành. Bạn hãy mang món ăn ra đĩa và thưởng thức như một món ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm, đảm bảo sẽ rất ngon.
Thưởng thức
Rạm chiên lá lốt có màu sắc rực rỡ và hương thơm quyến rũ. Rạm được chiên giòn, phủ đầy hương vị béo ngậy và đậm đà, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Lá lốt chiên giòn cung cấp thêm hương vị đặc trưng cho món ăn. Hãy thưởng thức ngay!
Rạm chiên lá lốtĐó là cách làm rạm chiên lá lốt giòn ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy ghi nhớ công thức này để trổ tài nấu nướng nhé! Chúc bạn thành công!