Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm sò điệp xào hành tây hấp dẫn, thơm ngon. Nào, hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
10 phút Thực hiện
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Sò điệp xào hành là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích vì đơn giản trong cách làm và nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món sò điệp xào hành tây
- 400gr sò điệp sẵn sàng
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt chuông
- 5 củ hành tím
- 3 cây hành lá
- 2 cây ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, tiêu, ớt bột, hạt nêm, bột ngọt, muối
- Dụng cụ: Dao, dĩa, chảo
Mẹo hay
- Để chọn mua sò điệp ngon, bạn cần chọn những con còn sống, có đặc điểm như nhe răng thè lưỡi ra ngoài, khi chạm tay vào thì nó sẽ khép lại.
- Nên chọn sò điệp có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ để khi chế biến thịt sò còn lại một chút, ăn sẽ ngon hơn.
- Tránh mua sò điệp đã ngậm miệng, có mùi hôi khó chịu, có thể những con đó đã chết.
- Hiện nay, sò điệp được bán rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các chợ.
Cách thực hiện món sò điệp xào hành tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu cho món sò điệp xào hành tâySò điệp sau khi mua về, bạn rửa sạch bằng nước muối và để ráo nước.
Hành tím được lột vỏ và rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
Hành tây cũng được lột vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành múi cau và tiếp tục cắt đôi.
Ớt chuông được rửa sạch, bỏ cuống và loại bỏ hạt sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Hành lá và ngò được rửa sạch, cắt phần gốc, hành lá được cắt thành khúc khoảng 3cm.
Bước 2 Ướp sò điệp
Ướp sò điệpBạn trộn 1/2 phần hành tím băm nhỏ, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh dầu hào vào đĩa sò điệp và trộn đều.
Sau đó, đợi khoảng 10 phút để gia vị thấm vào sò điệp.
Bước 3 Xào sò điệp
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thêm hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tím chuyển sang màu vàng, bạn thêm 1/2 muỗng canh ớt bột và sò điệp vào chảo, xào đều.
Xào sò điệpTiếp theo, bạn cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh hạt nêm, sau đó đảo đều.
Khi sò gần chín, bạn thêm ớt chuông vào chảo và đổ vào 2 muỗng canh nước. Sau đó, bạn thêm hành tây vào xào khoảng 2 phút, tắt bếp, thêm hành lá cắt khúc và 1 muỗng canh tiêu, đảo đều một lần nữa là món ăn đã hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn đặt sò điệp ra dĩa sau đó trang trí thêm một vài cọng ngò lên trên để đẹp mắt và thưởng thức.
Thành phẩm sò điệp xào hành tâyThưởng thức
Thưởng thức món sò điệp xào hành tâyNhìn dĩa sò điệp xào hành, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm dễ chịu phảng phất, màu cam cam của sò điệp kết hợp hài hòa với màu xanh của hành lá và màu vàng của ớt chuông tạo nên một bức tranh thực phẩm rất bắt mắt. Khi thưởng thức, sò điệp được thấm đều gia vị vừa phải, mềm dai hòa quyện với hành tây cay cay nhẹ, thật tuyệt vời.
Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm thấy công thức chế biến món sò điệp xào hành đơn giản để thêm vào danh sách món ăn gia đình. Chúc bạn thành công!