Sò điệp là món biển được ưu ái tặng cho chúng ta, chứa đựng nhiều dưỡng chất như protein, canxi, kali, selen,... Khi kết hợp xào sò điệp với nấm đông cô, bạn sẽ thưởng thức một món ăn ngon và đậm đà. Hãy cùng Mytour thực hiện để cùng gia đình và người thân thưởng thức nhé.
20 phút Thực hiện
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200gr cồi sò điệp
- 150gr nấm đông cô
- Hành lá, hành tím, tỏi, gừng, rượu trắng
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay
- Để chọn được cồi sò điệp ngon bạn nên mua loại đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, có màu sắc tươi mới và thịt săn chắc. Tránh mua sò có mùi hôi, chảy nhớt, màu sắc không tươi.
- Chọn nấm đông cô khô, màu sắc đồng đều, không lẫn màu lạ và không có mùi hương khác thường.
- Nấm đông cô tươi cần có kích thước vừa phải, chân ngắn, mũ cúp chặt và mùi hương đặc trưng.
Hướng dẫn làm món cồi sò điệp xào nấm đông cô
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước tiên, sau khi mua cồi sò điệp, bạn hãy rửa sạch và để ráo nước. Xắt 10g gừng thành sợi và ngâm trong 20ml rượu trắng khoảng 5 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa lại sạch với nước.
Nấm đông cô sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và cắt thành từng miếng dày khoảng 0.5 cm. Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ, bạn hãy băm nhỏ. Còn hành lá, hãy rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2 Xào cồi sò điệp và nấm đông cô
Đặt chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi chảo nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cồi sò điệp vào xào. Nêm vào cồi sò điệp 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào, xào nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi cho ra dĩa.
Xào cồi sò điệp và nấm đông côTiếp tục cho nấm đông cô vào chảo và đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít muối và tiêu, xào cho đến khi nấm săn lại, sau đó thêm cồi sò điệp vào, nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị và có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Sò điệp xào nấm đông côMón cồi sò điệp xào nấm đông cô có màu nâu hấp dẫn từ nước tương. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị mềm, giòn và ngọt của thịt cồi sò điệp tươi cùng với vị thấm đều gia vị. Nấm đông cô dai dai, ăn kèm cơm nóng vào những ngày mưa thì thật tuyệt vời!
Đây là cách làm cồi sò điệp xào nấm đông cô ngay tại nhà, đơn giản phải không nào! Mytour chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn cùng người thân trong gia đình!