Khi nói đến các món ăn ngon, không thể không nhắc đến hương vị đặc biệt của nước sốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm sốt tiêu đen thơm ngon cho món bò bít tết hoặc cua.
Sốt tiêu đen có hương vị đặc trưng, một chút cay nồng và thơm ngon, rất phù hợp để kết hợp với thịt bò hoặc cua. Mặc dù ban đầu là một loại sốt chay, nhưng sốt tiêu đen thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau như bò bít tết sốt tiêu đen hoặc cua sốt tiêu đen. Cách làm sốt này đơn giản, không quá phức tạp và không mất quá nhiều thời gian.
Danh sách nguyên liệu
- Bột bắp
- Nước
- Bơ
- Hành, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào, nước tương
Cách làm sốt tiêu đen
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tỏi và hành được băm nhuyễn, sau đó trộn chúng với 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương và 20gr tiêu xay trong một bát. Tiếp theo, thêm 2 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp và khuấy đều.
Trong một bát khác, khuấy đều 3 muỗng canh bột bắp với 100ml nước.
Bước 2: Nấu sốt
Trên bếp, đặt chảo và đợi cho chảo nóng. Sau đó, thêm một ít dầu vào và phi tỏi, hành cho đến khi thơm và vàng. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo và thêm một ít nước, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Khi sốt sôi, thêm một miếng bơ vào và đợi cho bơ tan hết. Khi bơ tan gần hết, giảm lửa và từ từ thêm bột bắp vào trong khi khuấy đều, cho đến khi sốt đặc đặc và sệt lại một chút.
Chú ý không để sốt quá đặc, vì khi nguội sốt sẽ còn đặc hơn.
Sản phẩm hoàn thành
Và đây là kết quả của việc làm sốt tiêu đen. Bạn có thể dùng sốt này kèm với bò bít tết hoặc cua, hoặc thậm chí là nấu chung với nhiều món ăn khác nữa. Chúc các bạn thành công với món sốt này!
Hãy mua dầu hào tại Mytour để làm nước sốt nhé: