Su su là nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Hôm nay, Mytour sẽ gợi ý cho bạn món su su xào tôm với hương vị đậm đà, phù hợp cho bữa cơm hàng ngày!
Các món xào thường được nhiều người yêu thích vì chúng thường đậm đà và đa dạng về loại rau và thịt. Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu đến bạn món su su xào tôm với màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Hãy vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm su su xào tôm
- 2 quả su su
- 200g tôm
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu xay, hạt nêm, đường, bột ngọt
Mẹo hay:
Nên chọn mua những quả su su có cuống còn tươi, vỏ bóng, nhiều gai; tránh những quả héo úa, nát nơi hay có vết ong đốt.
Ngoài ra, chọn những quả su su màu xanh tươi, có lớp long tơ bảo vệ, ít khía để chế biến dễ dàng hơn.
Cách làm món su su xào tôm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua su su, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.
Tôm sau khi rửa sạch, bóc vỏ và loại bỏ phần đen.
Hành lá sau khi cắt bỏ phần rễ và lá úng, rửa sạch và cắt nhỏ. Phần đầu của lá hành nghiền nhuyễn với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, phần lá hành còn lại cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chế biến tôm
Trước tiên, đặt chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho phần hành tiêu đã giã vào phi thơm, sau đó đưa tôm vào và xào đều khoảng 1 phút ở lửa cao cho tôm săn lại.
Tiếp theo, giảm lửa xuống và thêm vào chảo 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu thấm đều khoảng 5 phút để tôm hấp thụ gia vị.
Chế biến tômBước 3 Chế biến su su cùng tôm
Sau 5 phút, khi tôm đã chín, cho su su đã sơ chế vào chảo và xào đều khoảng 3 - 5 phút để su su chín mềm, nêm lại vị theo khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Chế biến su su cùng tômBước 4 Hoàn thiện
Sau khi hoàn thành, su su xào tôm sẽ có hương thơm quyến rũ, màu sắc rực rỡ, khi thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, tôm giòn ngọt, su su mềm mịn, thanh mát.
Hoàn thiệnThưởng thức
Để thưởng thức su su xào tôm hảo hạng, hãy kèm theo cơm nóng. Sau khi bày su su xào tôm lên đĩa, bạn rắc lên chút tiêu xay hoặc ớt cắt lát, hành lá thái nhỏ để tăng thêm hương vị và sức hút.
Thưởng thức su su xào tômTrên đây là công thức làm su su xào tôm cực kỳ đơn giản, phù hợp để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Với hương vị đậm đà, mùi thơm quyến rũ, Mytour hy vọng bạn sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình khi thưởng thức su su xào tôm nhé!
Đặt mua tôm tươi sống, chất lượng tại Mytour để chuẩn bị su su xào tôm ngon nhất: