Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo bằng nồi cơm điện

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Sữa chua nếp cẩm là món ăn như thế nào?

Sữa chua nếp cẩm là món ăn phổ biến được yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị chua của sữa chua và hương vị dẻo thơm của nếp cẩm.
2.

Làm sữa chua nếp cẩm tại nhà cần những nguyên liệu gì?

Để làm sữa chua nếp cẩm, bạn cần chuẩn bị 1 lít sữa tươi không đường, 1/2 lon sữa đặc, 1 hộp sữa chua, 200g nếp cẩm, lá dứa, nước cốt dừa, và đường nâu.
3.

Quy trình làm sữa chua nếp cẩm có phức tạp không?

Quy trình làm sữa chua nếp cẩm không quá phức tạp nhưng cần thời gian để ủ sữa chua khoảng 6-8 giờ và ngâm nếp cẩm trong 4-6 giờ để đạt kết quả tốt nhất.
4.

Cần lưu ý gì khi nấu nếp cẩm để món ăn ngon hơn?

Khi nấu nếp cẩm, bạn cần lưu ý điều chỉnh lượng nước để có độ mềm vừa phải, nếu muốn hạt nếp cẩm tơi rời, giảm lượng nước, còn nếu muốn mềm mịn, hãy ủ thêm sau khi nấu.