Sữa gạo lứt là thức uống được nhiều người yêu thích vì chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, giúp cải thiện sức khỏe. Thay vì mua sẵn, bạn có thể tự làm sữa gạo lứt từ máy làm sữa hạt tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sữa gạo lứt bằng máy làm sữa hạt đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.
1. Cách làm sữa gạo lứt bằng máy làm sữa hạt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gạo lứt: 100g
- Sữa đặc: 60g
- Đường trắng: 150g
- Nước: 1 lít
Dụng cụ cần có
Máy làm sữa hạt, bát, cốc, thìa,…
Hướng dẫn làm sữa gạo lứt bằng máy làm sữa hạt
Bước 1: Làm mềm gạo lứt
Trước hết, bạn làm mềm gạo lứt bằng cách ngâm trong nước khoảng 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm để gạo mềm. Sau đó, vớt gạo ra để ráo nước.
Bước 2: Chế biến sữa gạo lứt
Đặt gạo lứt đã ngâm vào máy làm sữa hạt, sau đó thêm 1 lít nước lọc và 60g sữa đặc. Kết nối máy với nguồn điện, chọn chế độ nấu sữa thảo mộc hoặc sữa hạt (tùy vào từng loại máy).
Tiếp theo, bạn đổ gạo lứt đã ngâm, 1 lít nước lọc và 60g sữa đặc vào máy làm sữa hạt. Sau đó, bật máy và chọn chế độ nấu sữa hạt đã được thiết lập trước trên máy.
Khi máy nấu xong, bạn đổ sữa ra cốc, thêm một ít đường theo khẩu vị là hoàn thành món sữa hạt gạo lứt rồi.
Cuối cùng, đổ sữa ra ly, thêm một ít đường tùy thích là có thể thưởng thức ngay.
2. Sản phẩm đã hoàn thành
Sữa gạo lứt nấu bằng máy làm sữa hạt có độ sánh mịn và hương vị thơm ngon. Sự kết hợp giữa gạo lứt bùi bùi và vị béo ngậy của sữa tạo ra hương vị đậm đà cho sữa.
Trên đây là cách làm sữa gạo lứt bằng máy làm sữa hạt đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng rằng, những thông tin mà Mytour chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công để thưởng thức cùng gia đình món sữa hạt gạo lứt bổ dưỡng này nhé.
Xem các mẫu máy làm sữa hạt được ưa chuộng, có giá hấp dẫn tại Mytour: