Những hạt bắp vàng hoe kết hợp cùng thịt tôm đỏ, tạo nên một nồi súp tôm bắp thơm ngon, vị ngọt của bắp hòa quyện với vị ngọt đặc trưng của thịt tôm, khiến bạn ăn mãi cũng không thấy chán. Vào bếp ngay với cách làm súp tôm tuyệt vời này nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Súp là một món ăn dễ ăn, hấp dẫn nên được mọi người yêu thích. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, có nhiều cách chế biến súp khác nhau.
Trong số những món ngon từ tôm, súp tôm bắp là một món được kết hợp từ tôm, bắp và các nguyên liệu khác, tạo ra một tô súp thơm ngon, nóng hổi. Ngoài ra, nó còn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày làm việc, học tập.
Danh sách nguyên liệu làm súp tôm bắp
- 200g tôm
- 650g bắp
- 100g hành tím
- 100g nấm rơm
- Ngò rí, hành lá
- 2 quả trứng gà
- 15 quả trứng cút
- 2 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
Hướng dẫn cách làm súp tôm bắp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua tôm về, bạn hãy rửa sạch, lột vỏ và chỉ phần lưng của tôm, sau đó thái nhỏ.
Bắp sau khi lột vỏ và râu, bạn hãy rửa sạch với nước, rồi dùng dao cắt dọc phần bắp để lấy hạt, còn phần cùi bắp thì bạn cắt đôi để nấu nước dùng.
Hành lá và ngò rí cần được rửa sạch, hành lá thái nhỏ, ngò rí thì cắt thành từng cọng để trang trí.
Nấm rơm sau khi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Hành tím sau khi lột vỏ rửa sạch, chia thành 2 phần, một phần băm nhuyễn, một phần cắt lát mỏng. Phần cắt lát mỏng thì bạn hãy phi thơm nhé.
Trứng cút sau khi được rửa sạch, đặt vào nồi nước, luộc trong 5 phút cho trứng chín, sau đó để nguội và lột vỏ.
Bước 2 Ướp tôm
Đặt tôm vào một tô, ướp với một ít hạt nêm và tiêu trong 15 phút để tôm thấm gia vị đều.
Bước 3 Xào nấm và tôm
Đặt một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào, phi cho vàng thơm. Sau đó thêm nấm rơm và tôm vào, đảo đều cho tôm săn lại rồi tắt bếp.
Bước 4 Nấu súp
Cho phần hạt và cùi bắp vào nồi nước, đặt lên bếp và đậy nắp lại, đun ở lửa vừa cho nước sôi. Sau đó vớt phần cùi bắp ra, đưa tôm và nấm vào, tiếp tục nấu cho nước sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn sau 5 phút nữa.
Hòa bột bắp với một ít nước, đổ từ từ vào nồi súp để tạo độ đặc, khuấy đều để bột không bị đặc lại.
Đập trứng vào chén, khuấy đều để tạo một lớp màng mỏng. Nấu thêm 2 phút, sau đó thêm trứng cút vào, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Đổ súp ra tô, rắc lên một chút hành, ngò, tiêu và hành tím phi, và món súp tôm bắp đã sẵn sàng để thưởng thức.
Thưởng thức
Món súp tôm bắp thơm ngon, nóng hổi với nước súp thanh ngọt từ tôm và bắp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của các nguyên liệu một cách hoàn hảo, thực sự là một trải nghiệm ngon miệng.
Thưởng thứcViệc chuẩn bị súp tôm bắp không tốn quá nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm và đơn giản, phù hợp cho bữa sáng. Hãy thử ngay cách làm súp tôm bắp này và chúc bạn thành công!
Hãy lựa chọn các loại tôm tươi ngon và chất lượng từ Mytour để làm súp tôm bắp nhé: