Để biết thêm món ngon để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần, hãy đến với Mytour và tìm hiểu cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng ngay nhé.
30 phút Chế biến
380 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt heo thường được sử dụng để làm nhiều món ngon. Hãy cùng Mytour thực hiện món thịt quay giòn bì bằng lò nướng ngay hôm nay.
Nguyên liệu làm món thịt quay giòn bì
-
1.5 kg thịt ba rọi
-
Chao, chanh, bột nổi
-
Gia vị: Bột tỏi, bột ớt, dầu hào, tiêu, bột ngũ vị hương, đường, hạt nêm, muối, nước tương
Mẹo nhỏ: Chọn thịt ba rọi có màu hồng tươi, nạc nhiều và không có mùi hôi để có món thịt quay giòn bì ngon nhất.
Hướng dẫn làm món thịt quay giòn bì
Bước 1 Chuẩn bị và luộc thịt
Chuẩn bị và luộc thịtThịt ba chỉ sau khi đã rửa sạch, bạn có thể sử dụng dao để chính xác thấm gia vị. Sau đó, đun thịt trong nước sôi khoảng 5 phút, đảm bảo chỉ luộc phần da và không chạm vào phần thịt.
Mẹo tiền xử lý: Để loại bỏ mùi hôi của thịt ba chỉ, bạn có thể ngâm thịt trong nước muối rồi rửa kỹ.
Bước 2 Pha sốt ướp
Chuẩn bị sốt ướpĐể làm món này, bạn cần 2 loại sốt ướp để thấm vào thịt và da. Đầu tiên, để ướp thịt, bạn cần pha trộn 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột tỏi, ½ muỗng bột ớt, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 viên chao, ½ muỗng ngũ vị hương vào một chén.
Sau đó, để ướp da, bạn cần 1 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng nước cốt chanh, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Ghi chú: Khi làm món này, hãy sử dụng bột tỏi và bột ớt để tránh việc thịt bị cháy khi nướng và giúp thấm gia vị hơn.
Bước 3 Ướp thịt
Ướp thịtThoa hỗn hợp ướp đều lên phần thịt. Còn đối với phần da, trước khi ướp, hãy lau khô bề mặt da và sử dụng xiên que để đâm đều lên phần da.
Sau khi đã thoa đều sốt, bạn để thịt vào ngăn mát của tủ lạnh để ướp khoảng 4 giờ.
Ghi chú: Khi ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh, không nên đậy kín thịt để phần da có thể khô và giòn hơn khi nướng.
Bước 3 Nướng thịt
Nướng thịtTrước tiên, bạn phải bọc kín vỉ nướng bằng giấy bạc, sau đó đặt miếng thịt lên. Hãy thoa thêm một lớp mỏng hỗn hợp ướp da lên trên thịt.
Làm nóng lò nướng 10 phút ở 200 độ C với chế độ nướng từ trên và dưới. Đặt vỉ nướng ở tầng dưới và nướng thịt trong 30 phút.
Sau 30 phút, lấy thịt ra và thoa thêm một lớp mỏng hỗn hợp ướp da, tiếp tục nướng 50 phút ở 200 độ C. Chuyển sang chế độ nướng từ trên và nướng thêm 40 phút cho đến khi phần da vàng và giòn. Sau đó, để thịt nguội và cắt thành miếng vừa ăn.
Ghi chú:
- Để tránh thịt bị khô khi nướng, bạn có thể đặt nước vào vỉ nướng.
- Khi cắt thịt, hãy sử dụng dao sắc và cắt mạnh để tránh lớp da tách ra khỏi thịt.
- Sau khi nướng xong, hãy đợi một lúc để thịt nguội trước khi lấy ra khỏi khay.
Bước 4 Làm nước chấm
Làm nước chấmSau khi thịt ba rọi nướng, lọc bỏ phần mỡ và đổ phần thịt vào nồi với 2 muỗng nước tương, ½ muỗng đường, sau đó đun sôi và tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Món thịt quay giòn bì thơm ngon với phần thịt vàng ươm, lớp da giòn rụm, và vẫn giữ được hương vị tự nhiên và thấm đều gia vị.
Thịt quay giòn bì đã hoàn thànhThưởng thức
Khi thưởng thức, hãy kèm theo nước sốt đặc biệt để làm tăng hấp dẫn cho món ăn. Bạn có thể thưởng thức món thịt quay giòn bì cùng bánh hỏi và rau. Thịt heo quay giòn rụm, hấp dẫn không thể chối từ!
Heo quay giòn bì thơm ngon đặc biệtHy vọng với các hướng dẫn cách làm heo quay chi tiết từ Mytour, bạn sẽ thành công trong việc làm món thịt quay bằng lò nướng đầy hấp dẫn này. Hãy thực hiện ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Chọn mua thịt ba rọi tươi ngon, chất lượng tại Mytour để làm thịt quay nhé: