Khám phá cách làm món tôm chiên bách hoa thơm ngon đặc trưng của người Hoa cho các bữa tiệc mời bạn bè và người thân.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Tôm chiên bách hoa sẽ là món chính hấp dẫn cho các buổi tụ tập gia đình và bạn bè của bạn. Hãy cùng khám phá cách làm tôm chiên bách hoa giòn rụm và thơm ngon trong bài viết sau nhé.
Nguyên liệu để làm tôm chiên bách hoa
- 1kg tôm sú (500g tôm lớn và 500g tôm nhỏ)
- 50g mỡ heo
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù, bột mì đa dụng, bột nêm gà, bột năng hoặc bột khoai tây
- Gia vị: Muối, đường, dầu mè, dầu ăn
Mẹo nhỏ:
- Để mua được tôm sú tươi ngon, bạn nên chọn những con tôm có vỏ còn nguyên vẹn, đầu và thân chắc chắn, khoảng cách giữa các khớp hẹp và không chảy nước.
Phương pháp làm tôm chiên bách hoa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi đã mua tôm về, bạn tiến hành rửa sạch và sơ chế tôm bằng cách cắt bỏ đầu, vỏ và đuôi tôm. Nếu bạn dùng 500g tôm lớn, chỉ cần sơ chế phần đầu, vỏ và giữ lại đuôi tôm.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, rửa sạch và lau khô tôm để thịt tôm đều và dai hơn. Sau đó, bạn cắt tôm tại đốt thứ 3 bắt đầu từ đuôi tôm. Cuối cùng, lấy phần thịt và để đuôi tôm vào một tô lớn, trùm kín, sau đó bỏ vào tủ lạnh để ngăn đông.
Bước 2 Định lượng và pha trộn nguyên liệu
Bạn bắt đầu cân thịt tôm đã sơ chế và chọn 430g thịt tôm. Sau đó, bạn băm nhuyễn 430g thịt tôm cùng với 50g mỡ heo hoặc sử dụng máy xay nhuyễn.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đã băm nhuyễn vào một cái tô lớn, thêm 4g muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm gà, 1 muỗng canh bột năng, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè và kết hợp đều các nguyên liệu.
Định lượng và pha trộn nguyên liệuTrong quá trình trộn, hãy liên tục nhồi mạnh để món ăn trở nên dai và ngon hơn. Sau khi trộn đều, hãy bọc lại và để vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh.
Bước 3 Tạo viên thịt tôm
Nếu hỗn hợp thịt tôm đã đặt trong tủ lạnh đã đủ dẻo và nắm chắc, hãy bắt đầu tạo viên. Lấy một ít thịt tôm, cân khoảng 40g và làm ẩm tay để tạo viên tròn. Sau đó, đặt phần đuôi tôm vào giữa viên thịt tôm và bọc kín để đảm bảo đuôi tôm không bị rơi ra ngoài.
Tạo viên thịt tômBước 4 Rán viên tôm
Trước hết, bạn cần chuẩn bị 60g bột chiên xù, 50g bột mì đa dụng và quả trứng gà đã được đánh nhuyễn. Tiếp theo, bạn đun nóng dầu trong chảo và lăn qua các loại bột: mì đa dụng, lòng trứng gà và bột chiên xù.
Khi dầu đã sôi, bạn cho viên tôm vào chiên khoảng 3 phút rưỡi là được.
Rán viên tômBước 5 Thưởng thức
Cuối cùng, chỉ cần mang viên tôm ra dĩa và thưởng thức kèm tương ớt là đã ngon tuyệt vời. Bạn có thể pha tương ớt với mayonnaise để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thưởng thứcThưởng thức
Món tôm chiên bách hoa với lớp vỏ giòn và phần thịt bên trong mềm mại là một lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với tương ớt cay. Hãy thử làm món tôm chiên bách hoa để chiêu đãi bạn bè và người thân trong các buổi tụ tập đầm ấm.
Thưởng thứcTrên đây là chia sẻ của Mytour về cách làm tôm chiên bách hoa giòn và thơm ngon. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn để cùng thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Mua tôm tươi từ Mytour để làm món tôm chiên bách hoa nhé: