Vây cá hồi chiên mắm me giòn ngon, hương vị đậm đà, kết hợp cùng cơm là một món ăn hấp dẫn. Hãy cùng khám phá bí quyết làm món ăn đơn giản này dưới đây!
15 phút Thời gian nấu nướng
20 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Vây cá hồi sau khi chiên sẽ trở nên giòn rụm, béo ngậy và có vị chua chua ngọt ngọt. Mytour sẽ giới thiệu cách làm vây cá hồi chiên mắm me hấp dẫn bạn ngay dưới đây!
Các nguyên liệu cần thiết cho món vây cá hồi chiên mắm me
- 500g vây cá hồi
- 10g tỏi băm nhỏ
- Ớt băm
- Nước cốt me
- Bột mì
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường
Hướng dẫn làm vây cá hồi chiên mắm me
Bước 1 Làm sạch vây cá hồi
Sau khi mua vây cá hồi, hãy rửa kỹ với muối và nước để loại bỏ mùi tanh và làm ráo. Đối với vây cá hồi đông lạnh, hãy rã đông đầy đủ trước khi chế biến.
Chuẩn bị vây cá hồiBước 2 Phiên bản chiên vây cá hồi
Vây cá hồi sau khi được tẩm bột, hãy lăn qua lớp bột mì. Khi dầu ở chảo nóng, chiên vây cá hồi đã tẩm bột cho đến khi vàng giòn. Sau đó, vớt vây cá hồi ra để giấy thấm dầu.
Làm món vây cá hồi chiên mắm meBước 3 Tạo nước mắm me
Trên một chảo khác, hãy cho 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm tỏi băm để phi thơm. Tiếp tục thêm 5 muỗng canh nước cốt me, 5g ớt băm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và một chút nước vào chảo.
Khi nước sốt đã cô đặc, hãy cho vây cá hồi đã chiên vào, đảo đều để vây cá hồi được phủ đều lớp nước sốt.
Tạo nước mắm meBước 4 Kết quả
Bạn đã hoàn thành món vây cá hồi chiên mắm me rồi đấy. Hãy mang ra đĩa và trang trí với hành lá để thưởng thức ngay nhé.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món vây cá hồi chiên mắm me với lớp vỏ nâu óng ả, bên trong là vây cá giòn rụm kết hợp với hương vị béo ngậy. Nước sốt me chua ngọt mặn hoàn hảo, ăn kèm với cơm nóng là điểm tuyệt vời cho mọi bữa ăn.
Món vây cá hồi chiên mắm meĐó là công thức để tạo nên món vây cá hồi chiên mắm me hấp dẫn và dễ thực hiện. Mytour hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn thú vị này!