Một sự kết hợp độc đáo giữa thịt vịt và hỗn hợp muối tinh, gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh tạo nên món vịt rang muối hấp dẫn.
Bí quyết làm vịt rang muối giòn ngon đậm vị
Vịt rang muối không chỉ là món ăn ngon mắt trong các bữa tiệc mà còn chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao. Cách làm vô cùng đơn giản, phù hợp cho chị em nội trợ tự tin trổ tài ngay tại bếp nhà. Dưới đây là công thức chi tiết.
Nguyên liệu cho món vịt rang muối giòn ngon dành cho 4 người
- Thịt vịt tươi sống, khoảng 1,5kg
- Bột năng chọn lọc, 200g
- Gạo nếp chất lượng, 400g
- Gạo nếp, 400g
- Đỗ xanh đã lược vỏ, 200g
- Muối biển tinh khiết, 100g
- 7 cây sả tươi
- Sử dụng 2 quả trứng gà
- Một củ gừng, một bát rượu trắng nhỏ
- Gia vị bao gồm: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường ...
Nguyên liệu làm thịt vịt rang muối
Cách làm thịt vịt rang muối thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt vịt rang muối
- Rửa sạch thịt vịt sau đó ướp cùng rượu trắng, muối hạt, gừng thái lát để thịt thấm gia vị trong 5 phút, sau đó rửa lại với nước và cắt thành những miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị sả, rửa sạch, đập nhẹ và chẻ nhỏ.
- Gạo nếp, gạo tẻ, và đỗ xanh sau khi đã sạch được ngâm mỗi loại trong nước trong 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt vịt rang muối
Bước 2: Tạo hương vị muối cho thịt vịt
- Thịt, sau khi ráo nước, được tẩm ướp với nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu và trộn đều để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20 - 25 phút.
- Gạo và đỗ xanh được rang cho đến khi có màu vàng rồi để nguội.
- Muối hạt sau khi rang cho đến khi trở thành bột mịn, sau đó đổ ra bát để nguội.
- Hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, và muối được xay nhuyễn qua máy xay, sau đó đổ vào bát tô lớn.
Chuẩn bị muối cho việc rang thịt vịt
Bước 3: Thực hiện chiên vàng thịt vịt
- Đánh 2 quả trứng gà vào bát tô, sau đó chơi chơi xổ sốu. Cho bột năng ra bát riêng, sau đó đặt từng miếng thịt vịt vào lăn qua trứng và sau đó tẩm lớp bột năng bên ngoài thịt.
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng và thêm dầu ăn vừa đủ, đun sôi. Tiếp theo, đặt từng miếng thịt vịt đã được tẩm bột vào chảo để chiên giòn. Trong quá trình chiên, đảo đều cả 2 mặt của thịt để thịt chín đều và màu vàng đẹp. Khi thấy thịt đã chín và giòn, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Chiên vàng thịt vịt một cách hoàn hảo
Bước 4: Thực hiện vịt rang muối
- Đặt chảo lên bếp và làm nóng. Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo, sau đó cho sả vào chiên cho thơm vàng sợi sả. Vớt sả ra khi đã thơm.
- Tiếp tục đặt chảo lên bếp và cho phần thịt vịt đã chiên vào chảo. Sau đó, thêm hỗn hợp muối vào chảo để rang chung. Đảo thật đều tay để thịt được ngấm đều muối. Sau đó, thêm sả vào đảo trong khoảng 2-3 phút và sau đó tắt bếp.
- Khi ăn, đặt thịt ra đĩa và trang trí thêm lá mùi và ớt thái sợi để tạo điểm nhấn đẹp mắt. Thưởng thức ngay thôi nào.
Bí quyết làm vịt rang muối
Thành phẩm của món thịt vịt rang muối
Sau khi chế biến, vịt rang muối toát lên hương thơm nồng của sả. Những miếng thịt vịt ướp muối có hương vị đặc trưng, vị mặn của muối kết hợp với vị ngọt của thịt vịt. Mùi thơm dễ chịu của bột đỗ xanh và bột gạo làm cho món ăn trở nên hoàn hảo. Bạn có thể thưởng thức vịt rang muối kèm theo tương ớt và rau sống để tăng thêm hương vị.
Thực đơn món thịt vịt rang muối
Chúc bạn thành công với công thức làm vịt rang muối trên, hy vọng bạn sẽ thưởng thức món ăn ngon này ngay tại nhà.