Thử sức với cách nấu cà ri vịt sánh mịn với nước cốt dừa thơm ngon cho bữa ăn đặc biệt cuối tuần. Đảm bảo mọi người sẽ phải ngưỡng mộ.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Cà ri đã trở thành món ăn phổ biến từ Ấn Độ và được yêu thích khắp nơi trên thế giới. Và tại Việt Nam, không phải ngoại lệ. Mặc dù bây giờ, cà ri có thể dễ dàng mua được ở khắp mọi nơi với nhiều hình thức khác nhau, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể tự làm món này tại nhà không? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.
Những nguyên liệu cần có để làm cà ri vịt nước cốt dừa
Danh sách nguyên liệu cho cà ri vịt nước cốt dừa-
500g thịt vịt, khoảng 1/2 con.
-
1 phần huyết vịt.
-
200gr khoai lang (có thể sử dụng khoai môn thay thế).
-
2-3 cây sả bằm nhỏ, 1 gói bột cà ri
-
500ml nước dừa tươi.
-
300ml nước cốt dừa.
-
Gia vị: Bột nghệ, muối, đường, tiêu, tỏi xay, lá quế, giá,... bánh mì đi kèm.
Bí quyết nấu cà ri vịt nước cốt dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị thịt vịtVới thịt vịt, bạn hãy massage đều muối lên bề mặt sau đó rửa lại với nước. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê các loại gia vị như nghệ, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, 2 muỗng tỏi, sả băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuHuyết vịt được thái nhỏ ra thành từng phần vừa ăn. Khoai củ được gọt vỏ, thái lát vừa ăn và ngâm trong nước muối nhạt. 2 cây sả được đập nhuyễn.
Bước 2 Tiến hành chế biến
Chuẩn bị cà ri vịt nước cốt dừaĐặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào để đun nóng. Phi tỏi. Thêm 1/2 gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu. Thịt vịt đã ướp được cho vào xào khoảng 10 phút. Đổ nước dừa vào, thêm 2 cây sả đã đập nhuyễn.
Khi nước sôi, hớt bọt ra và tiếp tục cho hết khoai và huyết vào chảo.
Chờ đến khi khoai mềm, nêm thêm muối tùy khẩu vị gia đình bạn, sau đó đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 3 Hoàn thành
Đổ cà ri vịt ra tô, thêm một ít lá quế lên trên. Thưởng thức nóng cùng bánh mì hoặc bún, kèm theo muối ớt chanh.
Món cà ri vịt nấu với nước cốt dừaThưởng thức
Thịt vịt chín đến vừa phải, mềm mại mà không bị dai khi ăn. Những miếng khoai chín giòn ngọt. Tô cà ri sáng vàng hấp dẫn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận hương vị đặc trưng, mùi thơm ngào ngạt. Đó là lúc bạn nhận ra món cà ri vịt nấu với nước cốt dừa của mình đã thành công.
Thưởng thứcMột món ăn không quá phức tạp để thực hiện nhưng lại mang đến một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cho bạn và những người thân yêu của bạn, phải không? Chúc bạn thành công với công thức trên nhé.
Chọn mua thịt gà, vịt tươi ngon tại Mytour: