Hãy tham gia cùng Mytour để tìm hiểu cách nấu canh bắp cải Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà đảm bảo bạn sẽ thấy hài lòng.
25 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Bắp cải là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: Ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp,... do đó nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng, bắp cải chế biến món nào cũng ngon nhưng bạn đã thử qua cách nấu canh bắp cải chưa, nếu chưa thì cùng tìm hiểu ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bắp cải Hàn Quốc
- 200gr nấm đùi gà
- 1 củ khoai lang
- 1 củ cà rốt
- 50gr hẹ
- 200gr chả cá
- 200gr xúc xích
- 50gr đậu hủ chiên
- 1 bắp cải thảo
- Mè rang.
- Gia vị: Muối, nước mắm, nước tương, giấm, đường, dầu mè
Mẹo hữu ích:
Cách chọn nấm đùi gà ngon: Nấm đùi gà ngon là nấm có phần rễ và thân không bị nhăn, hình tròn, căng mọng thì nên lựa chọn vì đây là những cây nấm còn tươi. Nấm héo và không căng mọng thì không nên mua.
- Mẹo chọn bắp cải thảo ngon: Cải thảo nên chọn cây cải tươi có màu xanh nhạt ở ngọn sau đó đến thân và gốc là màu trắng. Không nên chọn cải có màu xanh đậm, vì cải này đã già ăn không ngọt và giòn, ít chất dinh dưỡng, nên tránh chọn cải bị dập hoặc lá bị thâm, sâu.
Cách thực hiện canh bắp cải Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nguyên liệu, hãy rửa sạch tất cả như sau: Nấm đùi gà, khoai lang, cà rốt, hẹ, chả cá, xúc xích, đậu hủ chiên, cải thảo, sau đó để ráo nước.
Sau khi rửa sạch, cắt nấm đùi gà thành sợi sau khi loại bỏ phần chân. Khoai lang sau khi rửa sạch và lột vỏ, cắt thành sợi. Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi. Hẹ được rửa sạch và thái nhỏ. Chả cá, xúc xích, đậu hủ chiên được cắt thành sợi. Cải thảo sau khi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái thành sợi dài, sau đó để ráo riêng.
Mẹo hữu ích: Trước khi sử dụng, hãy rửa sạch tất cả nguyên liệu bằng nước muối loãng để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bước 2 Đun sôi bắp cải
Sau khi đã loại bỏ rễ và rửa sạch, bắp cải được đun sơ qua trong nước sôi khoảng 30 giây trước khi cho vào nước lạnh, sau đó vớt ra và vắt ráo.
Đun sôi bắp cảiBước 3 Chuẩn bị nước dùng
Đun khoảng 800ml nước lọc trong nồi cho đến khi sôi, sau đó thêm vào khoảng 3gr muối và 1 muỗng canh nước mắm, có thể nêm lại theo khẩu vị gia đình.
Chuẩn bị nước dùngBước 4 Pha chế nước sốt
Trong một chén, trộn 1 muỗng canh nước tương, 4gr giấm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh dầu mè, 2gr hạt mè rang, kết hợp đều để có chén nước chấm hấp dẫn.
Pha chế nước chấmBước 5 Gói nhân bắp cải
Đặt lá bắp cải trên thớt, sau đó bỏ một nắm hẹ vào và cuộn chặt lại, sau đó cắt đôi và xếp vào nồi hầm, làm tương tự với các nguyên liệu khác như cà rốt, nấm đùi gà, chả cá, xúc xích, đậu hủ chiên, để vào bắp cải và cuộn lại cắt thành hai phần.
Thực hiện tương tự với khoai lang, nấm đùi gà, chả cá, xúc xích, đậu hủ chiên cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu và xếp vào nồi.
Gói nhân vào bắp cảiBước 6 Hoàn tất món ăn
Thêm khoảng ⅓ lượng nước dùng đã chuẩn bị trước đó vào nồi, đun sôi trong khoảng 15 phút sau đó tắt bếp là món canh hoàn thiện.
Cuộn nhân vào lá bắp cảiBước 7 Kết quả
Canh bắp cải khi đã hoàn tất rất hấp dẫn với sự xen kẽ của các lớp lá bắp cải, nước súp đậm đà, và những lát bắp cải giòn ngon, thêm nước chấm tương rất tuyệt vời.
Kết quảThưởng thức
Vào những ngày se lạnh hoặc mưa, một nồi canh bắp cải cho cả nhà thưởng thức là không gì tuyệt vời bằng. Món canh có nước dùng ngọt ngào, hương vị hòa quyện của các nguyên liệu tạo ra một món ăn không thể chối từ. Hãy thử cách nấu này ngay, chắc chắn cả nhà sẽ khen ngon đấy.
Thưởng thức canh bắp cải thơm ngonHi vọng với hướng dẫn cách nấu canh bắp cải Hàn Quốc ngon ngọt từ Mytour sẽ giúp bạn thêm kỹ năng nấu ẩm cho gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua bắp cải tươi ngon tại Mytour để làm canh bắp cải Hàn Quốc: