Bữa cơm gia đình sẽ trở nên thú vị hơn với món canh chuối xanh bổ dưỡng. Hãy khám phá ngay cách làm canh chuối xanh thơm ngon dưới đây để chiêu đãi người thân.
Món canh chuối xanh là một món ăn phổ biến ở vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng. Chuối xanh có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như thịt heo, cá hay đậu phụ để tạo nên những món canh đậm đà.
Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu canh chuối xanh thơm ngon với thịt và đậu phụ để thưởng thức bữa cơm gia đình bạn nhé!
30 phút Chuẩn bị
45 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh chuối xanh
- 400gr xương sườn heo
- 3 quả chuối xanh
- 1 quả chanh
- 400gr đậu hũ
- Tía tô, ớt cay, hành tím
- Gia vị: Bột nghệ, hạt nêm, đường, bột canh, muối
Cách thực hiện món canh chuối xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, bạn lột vỏ chuối xanh và cắt thành khúc khoảng 4cm, sau đó đặt vào nước muối loãng khoảng 30 phút để chuối sạch nhựa.
Với xương sườn heo, bạn rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn, ớt thì thái lát. Tiếp theo, bạn rửa sạch rau tía tô và cắt thành sợi.
Đối với đậu hũ, hãy rửa sạch và cắt thành miếng vuông nhé!
Bước 2 Ướp nguyên liệu và luộc sơ chuối
Ướp xương sườn heoVới xương sườn heo, hãy ướp với ½ muỗng cafe bột nghệ, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm nhé.
Tiếp theo, bạn đun nước sôi trong nồi, thêm 1 muỗng cafe muối vào, khi nước sôi bạn cho toàn bộ chuối vào luộc.
Đặt toàn bộ chuối vào luộc sơLưu ý: Khi chuối chín đến khoảng 50%, hãy vớt ra ngay để tránh chuối bị mềm quá, sau đó bạn trộn chuối đều với ½ muỗng cafe bột nghệ và 1 muỗng cafe bột canh.
Bước 3 Bắt đầu nấu canh
Ở bước này, đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và thêm một ít dầu, khi dầu nóng bạn cho đậu phụ vào chiên sơ cho vàng đều rồi gắp ra đĩa.
Nấu canh chuối. Nguồn: Ẩm thực ViệtTiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp và cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
Khi hành phi vàng, bạn đổ sườn vào xào nhanh chóng, khi sườn săn lại, bạn tiếp tục cho chuối vào xào đều trong khoảng 3 phút, sau đó đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt sườn và nêm 1 muỗng cafe hạt nêm.
Nấu canh với lửa lớn cho đến khi canh sôi, sau đó giảm lửa nhỏ lại, nấu tiếp trong khoảng 20 phút. Khi thấy chuối đã mềm, bạn cho đậu phụ vào nấu đến khi sôi, sau đó nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị với gia đình và tắt bếp.
Bước 4 Đã hoàn thành
Khi canh đã chín, bạn đổ canh ra tô, rắc thêm rau tía tô và thưởng thức ngay thôi!
Đổ canh ra tô, rắc thêm rau tía tôThưởng thức
Món canh chuối xanh với đậu thịtVới những nguyên liệu đơn giản nhưng món canh chuối xanh nấu thịt đậu đã ghi dấu trong lòng bao bữa cơm gia đình Việt Nam với hương thơm đặc trưng. Tô canh chuối xanh với những miếng chuối béo ngậy tan trong miệng, kết hợp với nước dùng đậm đà làm cho bữa cơm trở nên thơm ngon và lôi cuốn.
Với công thức nấu món canh chuối xanh nấu thịt đậu được chia sẻ từ Mytour, mong rằng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn tuyệt vời cùng Mytour nhé!
Mua sườn heo tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món canh chuối xanh:
Bạn có thể quan tâm đến