Mỗi món ăn mang đậm văn hóa địa phương của từng miền. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá Thanh Hóa và học cách nấu canh đắng lòng lợn, một món đặc sản của vùng đất này.
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Canh đắng lòng lợn là một món ăn độc đáo đặc trưng của người Thanh. Sử dụng và phối trộn gia vị một cách tinh tế, món canh này thu hút và làm say đắm những người yêu thích ẩm thực. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món canh đắng lòng lợn thông qua bài viết này.
Nguyên liệu cho món canh đắng lòng lợn
- 700gr lòng lợn
- 400gr lá đắng
- Củ riềng, sả, cơm mẻ, ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, giấm, dầu ăn
Hướng dẫn cách nấu canh đắng lòng lợn thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, bạn nên đặt lòng lợn vào nước muối và giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, hãy vớt lòng ra để ráo nước. Khi lòng đã ráo nước, thái nhỏ phần lòng để dễ dàng ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuLá đắng nên được thái nhỏ, còn củ riềng, sả và ớt thì nên băm nhuyễn để trộn với phần lòng.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Đặt phần lòng đã băm vào một tô lớn, sau đó thêm lá đắng đã thái nhỏ vào. Tiếp theo, thêm củ riềng, sả, ớt đã băm vào cùng. Sau đó, hãy trộn đều các nguyên liệu.
Ướp nguyên liệuTiếp theo, chúng ta cho vào hỗn hợp 1 muỗng cơm mẻ, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm. Hãy để gia vị ngấm vào hỗn hợp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Nấu canh
Nấu canhBạn đun nóng dầu và xào phần hỗn hợp lòng đã ướp trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn thêm 700ml nước vào và nêm gia vị cho vừa miệng. Đun thêm 5 phút nữa là món canh đã sẵn sàng.
Bước 4 Thành phẩm
Đặt canh vào tô và thưởng thức cùng với cơm trắng.
Thành phẩmThưởng thức
Món canh đắng lòng lợnVới món canh đắng lòng lợn thơm ngon, nồng hương đã chinh phục biết bao trái tim. Hòa quyện giữa vị đắng nhẹ hào cùng vị ngọt của phần lòng đã tạo nên một món canh độc đáo và đầy hấp dẫn.
Mytour đã chia sẻ cách nấu món canh đắng lòng lợn thơm ngon của người Thanh Hóa. Nếu bạn thích khám phá những món ăn mới lạ, hãy thử làm món ăn này nhé.
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món canh đắng lòng lợn: