Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình, hôm nay Mytour sẽ chỉ bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon 'hết sẩy' khiến bạn ăn mãi không chán.
Gân bò là nguyên liệu ưa chuộng với kết cấu dai giòn, giàu collagen và vitamin, đặc biệt được phụ nữ yêu thích. Có nhiều món ăn từ gân bò như gân bò cháy tỏi, gân bò kho dưa chua, gân bò hầm ngũ vị, nhưng hôm nay Mytour giới thiệu món canh gân bò chua cay ngon 'hết sẩy' khiến bạn muốn ăn mãi.
Nguyên liệu cho món canh gân bò chua cay
- 350g gân bò lạng (từ thăn bò)
- 250g măng chua
- 1 trái cà chua
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 3 trái ớt hiểm
- 1/4 trái thơm
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng cà phê đường
- 3 nhánh ngò gai
- 1 nắm rau quế nhỏ
- 1 gói gia vị lẩu thái nêm sẵn
Quy trình nấu canh gân bò chua cay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt rau quế và ngò gai thành khúc khoảng 3cm, cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát mỏng để thấm vị.
Gân bò cắt khúc vừa ăn để thấm vị tốt hơn.
Bước 2: Ướp gân bò
Trộn gân bò và thơm trong tô lớn, ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột gia vị lẩu thái, 1/2 muỗng canh dầu ăn. Ướp trong 15-20 phút để gân bò thấm vị.
Bước 3: Xào gân bò
Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, sau đó cho gân bò đã ướp vào đảo đều. Xào lửa lớn để gân bò giòn hơn.
Bước 4: Nấu canh gân bò
Xào gân bò săn lại, thêm măng, cà chua, ớt, 1 muỗng canh đường, đảo đều. Đổ vào 1.5 lít nước, nêm gia vị lẩu thái, đun sôi. Thêm ngò gai, rau quế tăng hương vị và màu sắc.
Thành phẩm canh gân bò chua cay
Chỉ cần vài bước đơn giản là có ngay canh gân bò chua cay ngon hết sẩy. Gân bò mềm giòn, măng giòn, nước canh lẩu thái chua cay kèm cơm nóng thật tuyệt!
Cuối tuần ở nhà, thử làm ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả gia đình thưởng thức, chế biến nhanh gọn.
Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm cách mới chế biến gân bò, làm phong phú bữa ăn gia đình.
Mua đường tại Mytour để nêm nếm cho món canh gân bò: