Canh khổ qua trứng là một món canh hấp dẫn, kết hợp hương vị béo mềm của trứng với vị đắng dịu nhẹ của khổ qua, tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể chối từ cho bữa cơm gia đình. Hãy tham khảo cách nấu canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát này ngay nhé.
Canh khổ qua đã trở thành một món ăn phổ biến trên khắp cả nước. Được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau như canh khổ qua thêm thịt, canh khổ qua với cá thác lác, canh khổ qua với tôm, canh khổ qua chay,... giàu dinh dưỡng, dễ tìm và dễ chế biến theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.
Đặc biệt, ở miền Nam, canh khổ qua còn mang theo ý nghĩa bỏ qua mọi khó khăn của năm cũ để chào đón một năm mới đầy may mắn. Hãy vào bếp và thử sức với món canh khổ qua trứng cùng Mytour ngay nhé.
Bạn có biết không? Năm 1996, khổ qua đã được chọn là một trong 6 cây thuốc tiêu biểu được in trên bộ tem dược thảo. Khổ qua chứa đựng nhiều dưỡng chất như Protein, Lipid, Carbohydrate, vitamin A, B1, B2, C và các khoáng chất như Canxi, kali, Magie, Sắt, Kẽm,...
Khổ qua không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, cải thiện đường huyết, giảm Cholesterol mà còn giúp kháng khuẩn, chống u bướu, ức chế tổng hợp protein,... Hơn nữa, khổ qua còn tốt cho làn da. Ăn khổ qua hoặc sử dụng làm mặt nạ có thể trị mụn trứng cá, mụn cám, làm cho da trở nên mịn màng, khỏe mạnh.
Nguyên liệu cho canh khổ qua trứng
Nguyên liệu cho món canh khổ qua trứng-
1 quả trứng gà
-
1 trái khổ qua
-
1 lát gừng nhỏ
-
Hành lá, ớt tươi cắt nhỏ (số lượng tùy thích)
-
Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua trứng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBắt đầu, bạn rửa sạch khổ qua và loại bỏ hạt cũng như phần ruột trắng bên trong. Tiếp theo, bạn thái khổ qua thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, trụng sơ khổ qua khoảng 2 phút và sau đó ngâm vào nước lạnh. Điều này giúp giảm vị đắng và làm cho khổ qua chín nhanh hơn. Còn trứng, bạn đánh tan với một ít muối cho vừa ăn.
Bước 2 Nấu canh
Nấu canhBạn đun nóng dầu ăn trong nồi, sau đó đổ trứng đã đánh tan vào và khuấy đều cho đến khi chín. Trứng sẽ cục lại. Tiếp theo, bật lửa lớn và rót 1 lít nước lọc vào nồi trứng và đun sôi. Sau đó, thêm lát gừng nhỏ và nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê hạt nêm và ¼ muỗng cà phê tiêu vào nồi.
Khi nước sôi lại, bạn cho khổ qua cắt mỏng vào nấu cùng, khoảng 2 – 3 phút là được. Muốn ăn chín mềm hơn, bạn có thể nấu lâu hơn. Sau đó, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp. Món canh đã hoàn thành.
Bước 3 Thưởng thức
Thưởng thứcMón canh khổ qua trứng này dễ ăn vì vị đắng đã giảm đi nhiều. Khi thưởng thức, bạn chỉ cảm nhận chút vị ngọt thanh mát từ khổ qua kết hợp với vị mềm thơm, béo béo của trứng.
Thưởng thức
Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng và chấm với nước mắm ớt để làm nổi bật hương vị của món canh.
Lưu ý khi nấu và cách bảo quản canh khổ qua
Lưu ý khi nấu và cách bảo quản canh khổ quaKhi nấu canh khổ qua, nên nêm bằng muối ăn thay vì nước mắm để tránh canh bị chua và khó bảo quản lâu.
Khi canh khổ qua đã nấu xong, không nên đậy nắp kín để tránh canh bị đọng hơi nước, chua và thiu.
Sử dụng hết phần canh trong mỗi bữa ăn và không để canh thừa trong nồi.
Nên hâm nóng lại canh trước khi sử dụng lần thứ hai để giữ được độ ngon và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách nấu món canh khổ qua trứng thơm ngon, thanh mát. Giờ thì hãy lưu lại công thức và vào bếp trổ tài ngay thôi nhé.
Mua khổ qua tại Mytour: