Cháo bề bề táo đỏ nấm hương là một món cháo dinh dưỡng và ngon miệng, phù hợp để bổ sung chất dinh dưỡng trong thời gian này. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách nấu món ăn này nhé!
15 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Bề bề, hay còn gọi là tôm tít, là nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe và có hương vị thơm ngon. Món cháo bề bề kết hợp với táo đỏ và nấm hương cung cấp nhiều dinh dưỡng, là một món ăn hồi phục cơ thể tốt.
Hôm nay, hãy cùng Mytour thực hiện món cháo bề bề táo đỏ nấm hương thơm ngon và bổ dưỡng này cho gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cháo bề bề táo đỏ nấm hương
- 200gr gạo
- 500gr bề bề tươi
- 20gr hạt sen
- 10gr nấm hương khô
- 10gr (6-7 quả) táo đỏ khô
- Hành tím, tỏi, gừng, hành lá, rau răm
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, sa tế tôm
Mẹo chọn mua bề bề tươi ngon: Hãy lựa chọn những con bề bề sống có thể di chuyển, vỏ mỏng và sáng màu, cầm nặng tay. Đặc biệt, hãy chú ý phần bụng của bề bề, nếu thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi, đó chính là những con có trứng, sẽ béo và thơm hơn.
Cách thực hiện cháo bề bề táo đỏ nấm hương
Bước 1 Nấu cháo
Bạn nấu 200gr gạo với 600ml nước trong khoảng 60 phút, khi cháo sôi, hãy mở nắp và khuấy đều để cháo không bị cháy. Khi cháo đã nhừ, bạn cho vào 20gr hạt sen và tiếp tục nấu cho chín.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo với hạt senBước 2 Sơ chế nguyên liệu
Hãy băm nhỏ 3 củ hành tím, 4 tép tỏi và 1 củ gừng. Đối với nấm hương khô và táo đỏ, bạn hãy ngâm chúng cho nở ra, sau đó cắt nấm hương thành từng miếng nhỏ, còn táo đỏ thì bạn dùng dao khứa nhẹ một đường ở giữa quả.
Để bóc vỏ bề bề, hãy dùng kéo cắt một đường dọc theo lưng của bề bề, sau đó cắt bỏ đầu và tách vỏ ra. Tiếp theo, hãy rửa sạch lại bề bề với nước.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Bước 3 Xào bề bề
Hâm nóng dầu ăn để phi thơm hành và tỏi, khi hành tỏi đã vàng thơm, bạn hãy cho bề bề vào xào. Sau đó, bạn nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm một ít gừng băm và tiêu xay, sau đó đảo đều cho bề bề chín vàng rồi tắt bếp.
Xào bề bề cho thơm và chín
Bước 4 Hoàn thành món cháo bề bề táo đỏ nấm hương
Khi cháo đang sôi, bạn hãy thêm vào 10gr táo đỏ, khuấy đều để táo tan ra và tạo vị ngọt. Tiếp theo, bạn cho vào cháo 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 2 muỗng canh nước mắm.
Cuối cùng, bạn cho bề bề đã xào cùng 10gr nấm hương vào, tiếp tục khuấy cháo cho đều rồi tắt bếp và thêm một chút hành lá và rau răm vào để hoàn thành món cháo bề bề táo đỏ nấm hương.
Hoàn thành món cháo bề bề táo đỏ nấm hươngThành phẩm
Cháo bề bề táo đỏ nấm hương bổ dưỡng có vị ngọt tự nhiên của bề bề kết hợp với táo đỏ và hương thơm nhẹ nhàng từ nấm hương, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào của bề bề, nấm hương cùng với táo đỏ mềm mại và dai, cùng với vị cay cay từ sa tế tạo nên một hương vị thơm ngon đặc biệt.
Cháo bề bề táo đỏ nấm hương thơm ngon bổ dưỡngHãy thể hiện tài năng nấu nướng của bạn bằng cách làm món cháo bề bề táo đỏ nấm hương thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức cùng Mytour nhé.
Nguồn: Mâm Nhà - Food Club
Mua gạo dùng để nấu cháo bề bề táo đỏ nấm hương ngon tại Mytour: