Khi bé đã 9 tháng tuổi, các mẹ có thể yên tâm bổ sung hải sản vào cháo ăn dặm cho bé. Đặc biệt với cháo cua biển sẽ giúp phòng tránh bệnh còi xương cho bé. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn cách nấu cháo cua biển như thế nào nhé.
Nguyên liệu
50 g gạo
1 con cua biển
20 g rau mồng tơi
1/2 miếng bơ lạt
Gừng, nước mắm
Hướng dẫn cách nấu cháo cua biển cho bé
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch rau mồng tơi và thái nhỏ.
- Ngâm gạo trong nước khoảng 20 phút sau đó rửa sạch.
- Rửa sạch cua để loại bỏ bùn đất, sau đó hấp cua cùng gừng. Nên chọn cua thịt cho bé vì gạch cua có thể gây dị ứng cho trẻ ăn dặm.
- Khi cua đã chín, gỡ thịt cua ra, tơi cua. Kiểm tra kỹ để loại bỏ các mảnh vỏ cua để tránh gây hóc cho trẻ. Lấy một ít thịt cua để nấu cháo, phần còn lại xào khô và bảo quản trong tủ lạnh để bé ăn dần.
Cách nấu cháo cua biển rau mồng tơi
Cho gạo vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa để cháo chín nhừ. Khuấy đều để chống bị vón cục.
Đun bơ trong chảo, khi bơ tan thì cho thịt cua vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Thêm thịt cua đã xào vào nồi cháo, khuấy đều, nêm một ít nước mắm.
Sau đó thêm rau mồng tơi vào, đợi cho cháo sôi lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm của món cháo cua biển
Đổ cháo ra chén để nguội trước khi cho bé ăn.
Đơn giản như vậy đúng không? Trong những ngày nóng nực, món cháo cua biển ngọt ngào và mát lành sẽ giúp bé tiêu hóa tốt. Hãy thay đổi thực đơn hàng ngày cho bé cùng Mytour để giúp bé phát triển khỏe mạnh nhé.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cháo cua nấu với rau gì để không bị tanh mà vẫn bổ dưỡng cho bé?
- Cách nấu cháo cua với đậu đỏ và rau ngót cho bé 7 tháng ăn dặm
- Cách nấu cháo cua biển cà rốt cho bé ăn dặm, giúp bé tăng cân nhanh chóng
Mua gạo chất lượng tại Mytour: