Món cháo cua nấu với đậu đỏ và rau ngót là một món ăn giàu dinh dưỡng cho bé khi bắt đầu thử ăn dặm. Thịt cua giàu khoáng chất và vitamin, đậu đỏ có tác dụng làm mát, rau ngót giàu chất xơ giúp bé ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa. Mytour sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món này nhé.
Danh sách nguyên liệu
-
50 gr gạo
-
30 gr thịt cua
-
20 gr đậu đỏ
-
10 gr rau ngót
-
Gia vị: dầu ăn cho bé, nước mắm
Cách nấu cháo cua với đậu đỏ và rau ngót
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cua sau khi rửa sạch, luộc chín, tháo thịt ra và băm nhuyễn.
- Lá rau ngót được lựa chọn, rửa sạch và luộc chín, sau đó tán nhuyễn.
- Đậu đỏ được ngâm nước cho mềm, sau đó hấp chín và tán nhuyễn.
Bắt đầu nấu cháo
- Gạo được vo sạch, sau đó đun nấu cho chín nhừ.
- Sau khi cháo đã chín nhừ, thêm thịt cua, đậu đỏ, và rau ngót vào khuấy đều cho chín. Nêm một ít nước mắm và dầu ăn cho bé, sau đó đợi cháo sôi lại thì tắt bếp.
Món cháo hoàn chỉnh
Khi ăn, múc cháo ra chén và cho bé ăn khi nóng để tránh cháo bị tanh.
Mua đậu đỏ chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: