Cháo đậu đỏ mềm ngọt kết hợp với nước cốt dừa thơm béo là món ăn dặm mà nhiều bà mẹ yêu thích để bổ sung dinh dưỡng và làm thay đổi khẩu vị cho bé. Để nấu một nồi cháo đậu đỏ nước cốt dừa ngon miệng cho bé, Mytour sẽ chia sẻ bí quyết đơn giản này cho các bà mẹ nhé.
Nguyên liệu
80 gr gạo
50 gr đậu đỏ
50 gr dừa nạo
3 ngọn lá dứa
Gia vị: nước mắm
Cách làm cháo đậu đỏ nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch đậu đỏ và ngâm cho mềm.
- Lá dứa được rửa sạch và để ráo.
- Đặt dừa vào một tô, thêm ít nước ấm vào, sau đó ép lấy nước cốt dừa bằng cách sử dụng rây hoặc bao vải lọc.
Bước nấu cháo
- Cho đậu đỏ vào nước hầm cho đến khi mềm.
- Gạo được rửa sạch. Khi đậu mềm, thêm gạo vào nấu cùng với nước và lá dứa.
- Khi gạo và đậu chín mềm, loại bỏ lá dứa, sau đó thêm nước cốt dừa vào khuấy đều. Nêm ít nước mắm để phù hợp với khẩu vị của bé, đợi cháo sôi lại trước khi tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Khi phục cháo ra chén, cho bé thưởng thức khi còn nóng. Ngoài ra, có thể thêm ít nước cốt dừa đặc để tăng thêm hương vị cho bé.
Cháo đậu đỏ nước cốt dừa không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng cho bé, cách nấu cũng không phức tạp và tốn nhiều thời gian. Hãy cùng Mytour vào bếp chuẩn bị món cháo hấp dẫn này cho bé nhé.
Mua đậu đỏ chất lượng, giá tốt tại Mytour: