Hãy thử ngay công thức làm cháo gà tía tô bằng nồi áp suất vô cùng nhanh chóng cho một bữa sáng bổ dưỡng, ấm áp và thơm ngon để chào đón ngày mới cùng Mytour!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Cháo gà là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích vì chúng dễ ăn lại nhiều dinh dưỡng, thơm ngon. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món cháo gà tía tô bằng nồi áp suất cực nhanh chóng cho ngày bận rộn để người thân yêu thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm cháo gà tía tô bằng nồi áp suất
- 1/2 con gà
- 1 chén cơm trắng
- 100g tía tô
- 100g mộc nhĩ
- Hành lá, rau mùi, hành tím phi
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay
Hướng dẫn cách làm cháo gà tía tô bằng nồi áp suất
Bước 1 Sơ chế thịt gà
Gà sau khi làm sạch lông thì bạn dùng 1 ít muối để chà xát rồi đem
Tiếp theo bạn cho gà vào nồi luộc cùng 500ml nước lọc trên lửa lớn trong khoảng 20 - 30 phút. Sau đó, cho gà ra dĩa để nguội.
Sau khi gà đã nguội, bạn xé nhỏ phần thịt, phần xương thì để ra dĩa, phần nước luộc gà thì đổ ra tô.
Sơ chế thịt gàBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Tía tô sau khi mua về, bạn nhặt bỏ phần lá héo, rửa nhiều lần với nước để sạch bụi bẩn, để ráo rồi dùng dao thái nhỏ.
Mộc nhĩ thì bạn đem đi ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Rau mùi, hành lá bạn nhặt bỏ rễ và lá héo, rửa qua nước, thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Nấu cháo với nồi áp suất
Đầu tiên, bạn cho phần xương gà vào nồi áp suất cùng nước gà luộc, rồi ninh xương lấy nước ngọt với chế độ hầm nhừ đến khi sôi. Bạn đợi van xả hết khí, sau 10 phút thì mới mở nắp ra để đảm bảo an toàn.
Sau khi đã hầm xong nước dùng, bạn lọc lấy nước và bỏ xương đi. Sau đó, bạn cho tiếp vào nồi áp suất 1 chén cơm trắng, đổ phần nước đã lọc vào, cho thêm 1 chén (chén ăn cơm) nước lọc, rồi đậy nắp và vặn thời gian nấu trong 15 phút.
Sau 15 phút thì xả van trong vòng 5 phút, bạn mở nắp nồi, cho thịt gà đã xắn vào và đảo đều. Tiếp theo là nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều cho cháo thấm gia vị.
Tiếp tục chỉnh thời gian nấu thêm khoảng 10 phút, xả van rồi mở nắp, khi cháo còn nóng bạn có thể nêm lại cho vừa khẩu vị của mình là hoàn thành.
Nấu cháo với nồi áp suấtBước 4 Thành phẩm
Đầu tiên bạn cho một ít mộc nhĩ xuống đáy tô, sau đó múc cháo đổ lên, rồi lần lượt cho tía tô, hành lá, hành tím phi lên trên. Có thể thêm một chút tiêu xay để món cháo dậy mùi hơn nhé.
Thành phẩmThưởng thức
Cháo gà tía tô bằng nồi áp suất nóng hổi đặc trưng bởi vị ngọt tự nhiên của gà, mùi thơm hăng hăng của lá tía tô, thêm vào đó là mộc nhĩ dai sần sật. Món cháo này không chỉ thơm ngon, mà còn có tác dụng giải cảm cực kỳ hiệu quả nữa đấy.
Thưởng thức cháo gà tía tôTrên đây là công thức làm cháo gà tía tô cực đơn giản bằng nồi áp suất mà Mytour đã tổng hợp. Không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu dễ mua, món cháo gà tía tô không chỉ thơm ngon mà còn đặc biệt nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là những người cần phục hồi sức khoẻ.
Mua thịt gà, thịt vịt tươi ngon tại Mytour: