Chè chuối là món ăn được ưa chuộng của nhiều người. Hãy học ngay cách làm chè chuối chưng khoai lang ngọt thơm, độc đáo với nước cốt dừa béo ngậy.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Chuối là loại trái cây giàu dinh dưỡng và thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chè chuối. Hãy cùng tham gia vào bếp với Mytour để thưởng thức món chè chuối chưng khoai lang mới lạ, ngon miệng cho cả gia đình.
Danh sách nguyên liệu làm chè chuối chưng khoai lang
Danh sách nguyên liệu làm chè chuối chưng khoai lang- 4 củ khoai lang
- 1 nải chuối chín
- 300ml nước dừa lọc (lấy cốt dừa 2 lần)
- 100ml nước cốt dừa
- 50g bột khoai
- 50g bột báng
- 1 ít đậu phộng rang
- Tinh chất vani hoặc dầu chuối
- Gia vị: Đường, muối
Bí quyết lựa chọn nguyên liệu:
- Chọn chuối chín mềm khi làm chè. Chọn nải chuối có màu sắc không đồng đều, vỏ có vết đen hoặc hồng đậm, cuống và thân đều chuyển sang màu vàng, có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên, nhấn nhẹ thấy mềm. Tránh mua chuối có cuống vẫn xanh mà quả đã chín vàng, quả chín đều, vỏ màu vàng đậm vì có thể đã được phun thuốc.
- Khi mua khoai lang, chọn củ tròn, không có eo hay lõm, nhấn nhẹ không quá cứng, cắt một phần mỏng ở đầu củ sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa thì đó là củ ngon, ngọt. Tránh mua củ bị dập, hỏng hoặc đã nảy mầm.
- Bột báng và bột khoai có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm, hoặc đến các cửa hàng Mytour.
Bí quyết làm chè chuối chưng khoai lang
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị bột báng và bột khoai trong một tô, đổ nước vào và ngâm trong 30 phút để bột nở, sau đó đổ bớt nước.
Ngâm bột báng và bột khoai trong 30 phút để bột nởTiếp theo, bạn gọt vỏ chuối, cắt chuối thành 4 phần trong một tô lớn, thêm 2 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh muối, khuấy đều và ướp khoảng 30 phút để chuối thấm đều đường.
Sau đó, bạn gọt vỏ khoai lang, rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo, sau đó cắt làm 4 phần tương tự như chuối.
Chuẩn bị khoai lang và chuốiBước 2 Nấu chín khoai lang và chuối với nước cốt dừa dày
Bắt đầu bằng việc đặt nồi lên bếp, cho chuối đã ướp đường và 300ml nước cốt dừa vào nồi, đun ở lửa vừa đến khi nước cốt dừa sôi thì thêm khoai lang vào nấu cùng.
Khi nấu, hãy đảo đều các nguyên liệu (nếu thấy nước hơi ít có thể thêm 1 lít nước lọc), sau đó đậy nắp và đun ở lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút cho chuối và khoai chín.
Nấu chín khoai lang và chuối với nước cốt dừa dày trướcBước 3 Hoàn thiện món chè
Khi chuối và khoai đã chín, thêm bột khoai vào nấu trước cho đến khi bột trong lại, sau đó mới thêm bột báng, nấu tiếp cho đến khi bột báng cũng trong lại, sau đó nêm đường sao cho phù hợp khẩu vị gia đình.
Nấu khoai lang và chuối với nước cốt dừa dày trướcTiếp theo, cho vào 100ml nước cốt dừa và khuấy nhẹ, khi nước cốt dừa sôi lên là chè đã hoàn thành, tắt bếp và thêm 2 giọt tinh chất vani hoặc dầu chuối để thơm. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên trên chén chè và bạn đã có thể thưởng thức.
Bước 4 Kết quả cuối cùng
Đó là món chè chuối chưng khoai lang đã hoàn thành, cả nhà có thể thưởng thức ngay. Món chè này thực sự hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay đi!
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món chè chuối chưng khoai lang thơm ngon, béo bùi và bổ dưỡngChè chuối chưng khoai lang thơm ngon, béo bùi và bổ dưỡng. Mùi vị ngọt béo sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải mê mẩn, sự kết hợp của bột báng và bột khoai tạo điểm nhấn cho món ăn thêm hấp dẫn.
Đó là cách làm chè chuối chưng khoai lang ngon lành và dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món ngon cho thực đơn gia đình. Chúc bạn thành công từ lần thực hiện đầu tiên!