Một món chè độc đáo và hấp dẫn bạn đã thử chưa? Cùng Mytour vào bếp ngay để thực hiện món chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàng nhé!
Món chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàng không chỉ độc đáo mà còn rất hấp dẫn. Ai đã thưởng thức một lần là không thể quên được! Bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chè này một cách đơn giản.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàng
Danh sách nguyên liệu cho món chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàng- 4 củ khoai mì
- 300gr đậu xanh
- 1 trái dừa khô
- 400gr cơm dừa non
- 0,5kg đường phèn
Mẹo nhỏ
Khi chọn khoai mì, hãy chọn những củ tươi tốt, to và thẳng, với vỏ mỏng và mịn để đảm bảo ít xơ, mềm và ngọt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cạo nhẹ vỏ bên ngoài, nếu lớp vỏ bên trong có màu hồng nhạt thì đó là dấu hiệu của khoai mì ngon! Ngoài ra, không nên để khoai mì lâu vì có thể khiến chúng trở nên cứng và không ngon nữa!
Khi chọn đậu xanh, hãy chọn loại có mùi thơm tự nhiên, đảm bảo an toàn và được trồng theo phương pháp tự nhiên. Tránh những loại đậu xanh có mùi lạ và ẩm mốc!
Khi chọn cơm dừa non, hãy chú ý đến phần cùi dừa mềm và màu trắng tươi. Nếu cảm nhận được độ giòn và dai khi bấm nhẹ vào phần cùi dừa, đó chắc chắn là cơm dừa non ngon!
Hướng dẫn làm món chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 20 phút để làm cho đậu mềm và dễ nấu. Sau khi ngâm, rửa sạch và để ráo. Gọt vỏ khoai mì, rửa sạch và cắt thành lát mỏng theo chiều xéo, để dễ xay sau này!
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt khoai mì vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau khi xay xong, đặt khoai mì vào túi lọc để lấy nước. Để nước lắng xuống khoảng 15 phút để tinh bột đặt xuống dưới đáy túi, sau đó bạn có thể lấy nước. Phần thịt của khoai mì được đặt trên đĩa. Cắt cơm dừa non thành sợi nhỏ.
Lấy nước từ dừa khô và chia đôi, sau đó hâm nóng trên lửa để dễ tách phần cơm dừa ra khỏi vỏ. Sử dụng một chiếc dao nhọn để tách cơm dừa ra khỏi vỏ nhé!
Bước 2 Tạo hình khoai vàng
Tạo hình khoai vàngBạn trộn phần tinh bột của khoai mì vào phần thịt của khoai và nhào đều. Sau đó, lấy từng phần bột vừa đủ và tạo thành các hình tròn.
Bước 3 Chuẩn bị nước cốt dừa
Cắt nhỏ cơm dừa để dễ xay. Đổ 250ml nước nóng vào cối xay cùng với cơm dừa đã cắt nhỏ. Sau đó, vắt qua túi lọc để lấy nước cốt đậm đặc lần 1.
Chuẩn bị nước cốt dừaTiếp theo, đổ 600ml nước vào hỗn hợp cơm dừa đã xay nhuyễn, và vắt lấy nước cốt lần 2 để sử dụng cho việc nấu chè!
Bước 4 Nấu đường phèn
Nấu đường phènĐun sôi 50ml nước, thêm 250gr đường phèn vào nấu. Sau khi đường tan hoàn toàn, lọc qua để loại bỏ cặn nhé!
Bước 5 Nấu chè đậu xanh dừa tươi khoai mì
Đun sôi 600ml nước cốt dừa (lần 2), kết hợp với nước dừa tươi và đun lửa nhỏ. Khi nước sôi nhẹ, thêm đậu xanh và nấu ở lửa vừa cho đến khi đậu xanh mềm, nở.
Nấu chè đậu xanh dừa tươi khoai mìSau khi đậu xanh chín, thêm khoai vào luộc. Nhớ rằng, khi thêm khoai, đừng khuấy liền để tránh làm nát khoai. Tiếp theo, thêm đường đã nấu, cơm dừa cắt sợi và khuấy nhẹ.
Cuối cùng, thêm 250ml nước cốt dừa (lần 1) vào, đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp nhé!
Thành phẩm
Chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàngMón chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàng có màu sắc bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của dừa, vị béo ngậy của nước cốt, độ dẻo của khoai mì vàng, vị ngọt thanh của đường, cùng với vị bùi của đậu xanh và vị giòn của dừa sợi. Một trải nghiệm thực sự tuyệt vời! Bạn cũng có thể thêm đá vào để tạo cảm giác mát lạnh và giải nhiệt, hoặc thưởng thức mà không cần đá cũng rất thú vị!
Đây là toàn bộ công thức để làm món chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàng mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức này và có thể 'chiêu đãi' gia đình bạn! Hãy chia sẻ công thức này đến những người thân yêu của bạn để họ cũng thực hiện trong thời gian giãn cách này nhé!
Mua nguyên liệu chất lượng tại Mytour để nấu chè đậu xanh dừa tươi với khoai mì vàng đơn giản tại nhà: