Trong những ngày nắng nóng, thưởng thức một ly chè nhãn nhục thật là tuyệt vời. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu chè nhãn nhục đơn giản này nhé.
20 phút Thời Gian Chuẩn Bị:
15 phút Số Lượng:
3 - 4 người
Cách Nấu Chè Nhãn Nhục
Nguyên Liệu Nấu Chè Nhãn Nhục Thơm Mát
-
100 g nhãn nhục
-
200 g đường phèn
-
30 g đường nâu
-
7 g bột rau câu
Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Thơm Mát
Rửa Sạch Nhãn Nhục để Loại Bỏ Cát, Ngâm Nhãn Nhục trong Nước Muối Ít và Nước Ấm để Làm Mềm. Sau Đó Vớt Nhãn Nhục Ra để Ráo.
Bạn Có Thể Tự Làm Nhãn Nhục Tại Nhà bằng Nhãn Xuồng để Bảo Đảm Vệ Sinh Nhé.
Cho Bột Rau Câu và Đường Nâu vào Trộn Đều.
Đổ 1 Lít Nước vào Nồi và Đun Sôi, Sau Đó Cho Phần Rau Câu đã Trộn Đường vào, Khuấy Đều cho Đến Khi Tan Hết, Đun Sôi Lại rồi Tắt Bếp.
Đổ Phần Rau Câu Ra Khuôn để Nguội Rồi Cho vào Tủ Lạnh. Sau Khoảng 1 Tiếng thì Lấy Phần Thạch Rau Câu Ra và Bào Sợi.
Cho 1.5 Lít Nước vào Nồi và Đun Sôi, Sau Đó Cho 200 g Đường Phèn vào Nấu Cho Tan Đường Hết. Tiếp Theo Cho Nhãn Nhục vào và Nấu Sôi Lại rồi Tắt Bếp.
Đổ Thạch Rau Câu Bào Sợi vào Tô, Múc Chè Nhãn Nhục vào, Cho Thêm Vài Viên Đá Làm Mát Nữa nhé.
Sản Phẩm Cuối Cùng
Chỉ với Vài Bước Đơn Giản Bạn Đã Có Ngay Một Tô Chè Nhãn Nhục Thơm Ngon, Bổ Dưỡng và Giải Nhiệt Hiệu Quả. Khi Thưởng Thức, Cảm Nhận Vị Ngọt Đặc Trưng từ Nhãn, Phổ Tai và Rau Câu Sợi Thì Giòn Sần Sật.
Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Hạt Sen Táo Đỏ
- 100g nhãn nhục
- 100g táo tàu
- 50g hạt sen tươi/khô
- 15g phổ tai (rong biển phơi khô)
- 10g rau câu dẻo/giòn
- 150g đường phèn vàng/trắng
- Muối
Cách Làm Chè Nhãn Nhục Hạt Sen Táo Đỏ
Cho Nước Lần Lượt Vào Ngâm Táo Tàu, Hạt Sen Khô Khoảng từ 1 - 4 Giờ. Nhãn Nhục Thì Đem Rửa Sơ Qua 2-3 Lần Nước Cho Sạch rồi Để RáO.
Phổ Tai Bạn Đem Rửa Rạch Với Nước Cho Sạch Nhớt rồi Để RáO.
Đun Sôi 1 Lít Nước Rồi Cho 10g Bột Rau Câu Vào. Vừa Cho Vừa Khuấy Đều Để Bột Rau Câu Tan Hết Và Không Bị Vón Cục. Khi Bột Đã Tan Hết Thì Bạn Tắt Bếp. Đổ Hỗn Hợp Rau Câu Ra Tô Và Để Ngựa.
Táo Tàu, Hạt Sen Sau Khi Ngâm Bạn Đem Rửa Lại Thật Sạch Với Nước Và Để RáO. Tiếp Đến Bạn Đun Sôi 1 Lít Nước, Đợi Nước Sôi Bạn Cho Vào 150g Đường Phèn Vàng Rồi Dùng Thìa Khuấy Cho Tan.
Nấu ChèThêm Vào Nồi 1/2 Muỗng Cà Phê Muối. Hạ Bếp Xuống Lửa Vừa, Lần Lượt Cho Hạt Sen, Táo Tàu Vào Nấu Trong Vòng 15 Phút. Cuối Cùng Cho Nhãn Nhục Vào Và Tiếp Tục Nấu Cho Đến Khi Nước Cạn Dần. Lúc Này, Bạn Thêm Vào Nồi Khoảng 200ml Nước Lọc, Điều Chỉnh Lửa Lớn Và Đợi Nước Sôi Lại Lần Nữa.
Khi nước sôi trở lại, bạn thêm phổ tai đã chuẩn bị vào và tắt bếpKhi nước sôi trở lại, bạn thêm phổ tai đã chuẩn bị vào và tắt bếp.
Mẹo hay: Trong lúc nấu chè, bạn nên vớt bỏ bọt trắng để nước chè được trong và ngon hơn
Cho Chè Ra Tô Để Cho NgưA Bớt, Đồng Thời Cắt Nhỏ Phần Rau Câu Đã Nấu Trước Đó Để Dùng Chung Với Chè.
Bạn múc chè ra ly thêm vào một ít rau câu và thưởng thức, có thể cho thêm một ít đá cho Món Chè Thơm Ngon Hơn.
Thưởng Thức
Thưởng thức chè nhãn nhục hạt sen táo đỏChè nhãn nhục hạt sen táo đỏ với vị ngọt thanh và thơm kết hợp với táo tàu, nhãn nhục, hạt sen giòn dai mang lại một thức uống giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng.
Món ăn không chỉ thơm mát mà còn bổ dưỡng, giúp làm dịu cơ thể, làm cho da đẹp hơn. Hãy trải nghiệm cách nấu chè nhãn nhục theo công thức của Mytour để có ngay món chè ngon tại nhà nhé.
Mua đường phèn tại Mytour để nấu chè nhé: