Hôm nay là cuối tuần, khi ở nhà, mình sẽ vào bếp làm món gà kho cà ri sả, mang đến sự mới mẻ cho bữa cơm gia đình. Cùng tham khảo cách làm của mình nhé.
Gà kho cà ri, một món ngon hấp dẫn với nước sốt sền sệt, chút cay cay của cà ri, thực sự kích thích vị giác. Hãy xem nguyên liệu và cách làm dưới đây nhé!
Danh sách nguyên liệu
- Thịt gà: 800g
- Sả: 3 cây
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, cà ri, dầu hào, dầu mè
Hướng dẫn cách làm gà kho cà ri sả
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua thịt gà, hãy làm sạch và rửa qua nước pha gừng hoặc rượu trắng để thịt gà thêm săn chắc và thơm ngon hơn. Tiếp theo, chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
- Mẹo cắt thịt gà nhanh gọn chỉ bằng một đôi kéo
Rửa sạch sả và băm nhỏ. Còn hành tím và tỏi, gọt vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
Trộn thịt gà với một ít hạt nêm, cà ri, dầu hào, muối, đường, nước mắm, ⅔ phần hành tím, tỏi và sả băm nhỏ, để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Bí quyết ướp gia vị cho thịt, cá như đầu bếp chuyên nghiệp
Bước 3: Kho gà
Đun nóng dầu trong nồi, sau đó cho sả, hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri vào xào cho thơm.
Sau đó, đưa thịt gà đã ướp vào nồi, đảo đều cho thịt săn lại, sau đó thêm 1 chén nước lọc và đậy nắp, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút.
Thỉnh thoảng mở nắp và đảo thịt để chín đều.
Khi nước gần cạn, thêm dầu mè và gia vị vào, đảo đều trong lửa lớn cho đến khi nước sệt lại, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Đặt thịt gà ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng. Hãy thưởng thức ngay món gà kho sả ớt, nước sốt sền sệt, cay cay và thơm ngon của cà ri và sả.
Đừng quên thêm một chút rau xào hoặc chuẩn bị dưa leo để bữa cơm gia đình thêm phong phú dinh dưỡng nhé.
Rất đơn giản phải không? Chỉ cần dành một ít thời gian là bạn có thể làm được. Chúc bạn thành công và thưởng thức món thịt gà kho cà ri ngon miệng nhé!
Cảm ơn bạn Nguyễn Thị Hằng đã chia sẻ cách làm món gà kho cà ri này. Mytour sẽ gửi đến bạn phần quà sau nhé.