Món giò heo hầm măng không chỉ thường xuất hiện trong dịp Tết mà còn là một món ăn được ưa chuộng hàng ngày. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món giò heo hầm măng thơm ngon này nhé.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Giò heo là một món ăn dinh dưỡng, được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết dưới đây, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu giò heo hầm măng tươi đảm bảo thơm béo, măng giòn ngon mà không đắng.
Nguyên liệu cho món giò heo hầm măng
- 600g chân giò heo
- 800g măng
- Hành lá, ngò rí, hành tím băm
- Gia vị: Đường, muối, tiêu...
Hướng dẫn làm món giò heo hầm măng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua giò heo, bạn làm sạch và để ráo nước.
Măng tươi sau khi gọt vỏ, bạn cắt thành từng miếng nhỏ dày khoảng 0.5 cm.
Hành lá và ngò rí bạn băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp giò heo
Bạn đặt nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho giò heo vào trụng sơ qua nước sôi.
Khi giò heo đã chín, bạn vớt giò heo ra và rửa sạch lại với nước sạch.
Chuẩn bị giò heoTiếp theo, bạn đặt giò heo vào tô. Sau đó, bạn thêm vào giò heo 2 muỗng cà phê đường cát trắng, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê tiêu.
Sử dụng đũa trộn đều cho gia vị thấm vào giò heo và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3 Trụng măng
Chuẩn bị nồi nước sôi, sau đó đưa măng vào trụng trong khoảng 3-5 phút.
Trụng măngTrụng măng trong nước sôi sẽ loại bỏ vị đắng của măng cũng như các độc tố có trong măng. Để loại bỏ hết vị đắng, bạn nên trụng măng khoảng 2-3 lần.
Tiếp theo, bạn vớt măng ra và rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 4 Hầm giò heo với măng
Bạn đun nóng nồi trên bếp và thêm vào ½ muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thêm vào ½ muỗng cà phê hành tím băm, khuấy đều cho hành tím thơm vàng.
Tiếp theo, bạn cho giò heo đã ướp gia vị vào, xào giò heo một lúc cho săn lại.
Bạn đổ vào nồi một ít nước, sao cho nước vừa phủ lên giò heo và hầm với lửa lớn trong 5 phút, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.
Hầm giò heo cùng măngSau đó, bạn đưa măng vào và nấu thêm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể đậy nắp nồi để giò heo nhanh mềm hơn nhé.
Sau khi nấu xong, bạn tắt bếp, thêm một ít ngò rí và hành lá, sau đó cho ra tô và thưởng thức thôi nhé.
Thành phẩm
Món giò heo hầm măngMón chân giò hầm măng thơm ngon, béo ngậy với giò heo mềm mịn, măng giòn ngọt, không đắng. Khi ăn kèm với cơm sẽ càng ngon miệng và làm cho cả nhà yêu thích đấy.
Với công thức làm giò heo hầm măng tươi ngon mà Mytour chia sẻ, hy vọng bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn thơm ngon, tròn vị nhé.
Chọn mua bắp, chân giò heo tại Mytour để làm món giò heo hầm măng nhé: