Hãy cùng làm món hủ tiếu hoành thánh chay thơm ngon để chuẩn bị cho bữa cỗ ngày rằm với Bách hoá XANH trong công thức dưới đây!
Đổi vị cho mâm cỗ ngày rằm với món hủ tiếu hoành thánh chay nước thanh thơm ngon. Thực hiện ngay để gia đình thưởng thức!
Nguyên liệu làm hủ tiếu hoành thánh chay
Mẹo hay: Để chọn hủ tiếu khô ngon: Chọn hủ tiếu có mùi gạo tự nhiên, khi cầm trên tay cảm giác sần tay và chắc tay. Màu sắc trắng ngà, láng mịn và không bị bóng sáng. Để chọn nấm đông cô tươi ngon: Chọn nấm có màu sắc tươi, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng. Để chọn nấm đông cô khô ngon, chọn nấm có màu vàng nâu hoặc màu trắng vàng. Không chọn nấm có đốm đen hoặc trắng vì có thể nấm đã bị biến chất và mốc.
Nguyên liệu chính để làm hủ tiếu hoành thánh chayCách làm hủ tiếu hoành thánh chay
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khoai môn, khoai lang hấp chín, bóc vỏ và xay nhuyễn. Hành boa rô thái nhỏ lá và cắt gốc thành lát mỏng, dài 1 nẻo tay.
Nấm đông cô khô ngâm nước trong 30 phút để nở, sau đó vớt ra, vắt khô nước và băm nhỏ. Nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm và thái hình ngôi sao trên đầu nấm.
Lê rửa sạch, bỏ hạt và cắt múi. Bắp mỹ lột vỏ, rửa sạch và cắt khoảng 1 nẻo tay.
Củ cải trắng, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, sau đó tiễn hoa và cắt lát mỏng. Cải thảo rửa sạch và cắt ngắn vừa ăn.
Đậu hũ trắng được cắt thành các khối vuông nhỏ, sau đó chiên trong dầu cho đến khi đậu hũ giòn vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Hủ tiếu khô ngâm trong nước sạch khoảng 3-5 phút cho mềm rồi vớt ra, để ráo.
Sơ chế nguyên liệuBước 2: Làm nhân và chiên hoành thánh
Để trộn nhân hoành thánh, bạn cho vào tô lần lượt: khoai môn, khoai lang nghiền nhuyễn, nấm đông cô băm nhuyễn, hành boa rô cắt nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều tất cả nguyên liệu.
Bạn cho 1 muỗng canh nhân vào giữa lá hoành thánh sau đó gói các mép lá lại để nhân không rơi ra.
Bạn nấu một chiếc chảo với lửa vừa, cho dầu ăn vào và phi thơm hành boa rô cắt lát, sau đó vớt ra. Tiếp theo bạn cho hoành thánh đã gói vào chảo dầu chiên đến khi giòn vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Làm nhân và chiên hoành thánhBước 3: Nấu nước dùng
Bạn nấu 1 cái nồi, cho lê, bắp mỹ, hành boa rô cắt khúc, 2 lít nước vào và đậy nắp lại hầm trong 60 phút với lửa vừa.
Sau 60 phút, bạn vớt hết các nguyên liệu trong nước dùng ra, sau đó cho cà rốt, củ cải, nấm đông cô tươi vào và hầm trong 20 phút (không đậy nắp).
Sau 20 phút bạn cho cải thảo cắt khúc vào nồi, nêm 1.5 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường phèn và khuấy cho nước dùng đều gia vị. Bạn nấu nước dùng thêm 2 - 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Nấu nước dùngBước 4: Trang trí hủ tiếu ra tô
Để thực hiện món hủ tiếu hoành thánh chay, bạn sắp xếp hủ tiếu, đậu hủ, hoành thánh chiên lên mặt. Thêm rau củ đã nấu chín rồi rưới nước dùng lên, rắc một ít tiêu xay và hành boa rô phi thơm là có thể thưởng thức món ăn này rồi! Hủ tiếu ăn kèm thêm các loại rau sống như hẹ, xà lách, giá sẽ càng thêm ngon hơn.
Trang trí hủ tiếu ra tôThành phẩm
Hủ tiếu hoành thánh chay thơm ngon được trình bày với rau củ màu sắc đẹp mắt. Nước dùng thanh ngọt ăn cùng với đậu hủ, hoành thánh được chiên giòn ngon hơn bao giờ hết.
Hủ tiếu hoành thánh chay thơm ngon, hấp dẫnTrên đây là công thức hủ tiếu hoành thánh chay hấp dẫn cho ngày rằm mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công để giúp mâm cơm ngày rằm của gia đình bạn thêm phần phong phú hơn nhé!
Nguồn: Cooky TV
Mua hạt nêm chay tại Mytour: