Lẩu giò heo tiềm thuốc bắc là một món ăn vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng. Cùng Mytour vào bếp để thực hiện ngay món ăn này nhé!
Món chân giò heo tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm lẩu giò heo tiềm thuốc bắc
Danh sách nguyên liệu cho món lẩu giò heo tiềm thuốc bắc- 2kg chân giò heo (3 chân giò heo)
- 1 bịch thuốc bắc
- 1 trái dừa tươi
- 200 gram táo khô
- 200 gram nấm đông cô
- 2 trái bắp mỹ
- Hành tím, gừng, chanh
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm
Mẹo chọn giò heo ngon: Chọn chân giò heo có thịt chắc, đều màu hồng, không mùi tanh, và có móng nguyên vẹn. Chú ý tránh giò heo có màu lạ như xanh hoặc tím, có dịch nhờn chảy ra từ bên trong, có thể là dấu hiệu của heo bị bệnh hoặc tiêm thuốc.
Hướng dẫn cách nấu lẩu giò heo tiềm thuốc bắc
Bước 1 Chuẩn bị chân giò heo
Sau khi mua chân giò heo về, rửa sạch và chặt móng giò thành các miếng vừa ăn.
Chần qua chân giò heo với nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.
Chuẩn bị chân giò heoMẹo hay: Bạn có thể yêu cầu người bán chặt sẵn giò heo để tiện cho việc chế biến
Ướp chân giò heo với 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột nêm. Sau đó, dùng bao tay để đảo đều phần giò heo để gia vị thấm đều và ướp trong khoảng 30 phút trước khi luộc sơ qua.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Rửa sạch nấm đông cô và cắt sạch phần chân vì khi nấu phần chân nấm rất dai và không ngon. Hành tím lột vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Gừng tươi gọt bỏ vỏ và đập dập.
Rửa sạch chanh và cắt múi, bắp mỹ cũng rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Luộc chân giò heo
Chuẩn bị 500ml nước lọc, thêm vào các nguyên liệu chanh, hành tím, gừng đã chuẩn bị, sau đó nêm vào 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê bột nêm. Khuấy đều cho gia vị hòa tan.
Luộc chân giò heoKhi nước đã sôi, đưa chân giò heo đã ướp vào luộc sơ trong khoảng 4-5 phút. Cách này giúp chân giò heo trở nên dai hơn và mất đi mùi hôi. Sau khi luộc, bạn vớt chân giò ra tô riêng.
Bước 4 Hầm lẩu giò heo tiềm thuốc bắc
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi hầm và thêm vào 500ml nước lọc và nước của 1 trái dừa tươi.
Mẹo hay: Hầm giò heo tiềm thuốc bắc cùng dừa tươi sẽ làm cho món ăn thêm ngọt và thơm ngon hơn
Sau đó, bạn thêm thuốc bắc vào hỗn hợp nước dùng, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, và 2 muỗng canh đường. Khuấy đều và nấu trên lửa vừa trong khoảng 30 phút.
Hầm lẩu giò heo tiềm thuốc bắcKhi nước đã sôi lăn tăn, bạn thêm táo đỏ, 2 trái bắp mỹ cắt khúc và chân giò heo vào hầm thêm trong khoảng 20 phút nữa. Cuối cùng, khi nước sôi, bạn thêm nấm đông cô còn lại vào hầm cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn.
Mẹo hay: Trong quá trình nấu, hãy khuấy đều phần lẩu để giò heo và các nguyên liệu chín đều
Bước 5 Hoàn thành món ăn
Khi đã hầm xong, bạn đổ phần giò heo tiềm thuốc bắc ra một nồi khác và nấu lẩu trên bếp điện để thưởng thức.
Hoàn thành món ănThành phẩm
Lẩu giò heo hầm thuốc bắc với phần chân giò mềm béo, ngậy nước và lớp da giòn hòa quyện cùng nước dùng có hương thơm đặc trưng của thuốc bắc, kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên một hương vị thơm ngon đậm đà.
Lẩu giò heo hầm thuốc bắcVào những ngày thời tiết se se lạnh hoặc những dịp cuối tuần, không gì bằng việc thưởng thức một nồi lẩu chân giò heo tiềm thuốc bắc. Mytour chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này!
Mua chân giò heo chất lượng tại Mytour: