Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay thơm nồng, phù hợp cho buổi tụ tập bạn bè cuối tuần

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chuẩn bị nguyên liệu cho lẩu lươn chua cay?

Để chuẩn bị nguyên liệu cho lẩu lươn chua cay, bạn cần 1kg lươn đã làm sạch, 3 cây sả, 5 củ hành tím, 5 tép tỏi, 5 trái ớt, và 10g me tươi. Ngoài ra, bạn cũng cần 1kg bún và rau ăn kèm như đậu bắp, cà chua, rau chuối, rau muống.
2.

Có cần ướp lươn trước khi nấu lẩu không?

Có, việc ướp lươn là rất cần thiết để tạo hương vị cho món ăn. Bạn nên ướp lươn với sả, hành tím, tỏi và các gia vị như muối, bột ngọt, bột canh và đường trong khoảng 30 phút.
3.

Cách nấu nước lẩu lươn chua cay như thế nào?

Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn phải nấu sôi nước và cho me vào. Sau khi me mềm, lọc lấy nước cốt và thêm vào nồi lẩu. Cuối cùng, bạn cho sả ớt đã phi vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
4.

Khi nào thì nên thêm rau vào lẩu lươn?

Bạn nên thêm rau vào nồi lẩu lươn khi nước lẩu đã sôi và lươn đã chín. Các loại rau như cà chua, đậu bắp và rau sống sẽ giúp tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng cho món ăn.
5.

Có mẹo nào để lẩu lươn không bị tanh không?

Để lẩu lươn không bị tanh, bạn có thể sử dụng bếp điện để trụng lẩu theo nhu cầu. Ngoài ra, việc ướp lươn với gia vị và sả cũng giúp khử mùi tanh hiệu quả.