Rắn không chỉ là nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng mà còn là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng Miền Tây sông nước. Bạn đã từng thưởng thức món thịt rắn chưa? Nếu chưa, hãy thử món lẩu rắn hầm sả này nhé, chắc chắn bạn sẽ thích ngay từ lần đầu tiên.
Hôm nay, Mytour muốn giới thiệu đến bạn cách nấu một món lẩu rắn hầm sả đậm đà ở vùng Miền Tây sông nước.
45 phút Thời gian chuẩn bị:
15 phút Dành cho:
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món lẩu rắn hầm sả
- 1kg rắn
- Củ cải trắng, rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt
- Ớt sừng, sả, gừng
- Gia vị: Muối
Hướng dẫn cách làm món lẩu rắn hầm sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuRắn sau khi được cắt tiết, đặt vào nước sôi để rồi đánh vẩy và chặt khúc vừa ăn
Sả được rửa sạch và đập dập. Ớt sừng được rửa sạch, loại bỏ hạt ớt, sau đó cắt thành miếng nhỏ. Gừng được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát vừa ăn
Củ cải được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng.
Rau mồng tơi và lá lốt được rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Mướp ngọt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn
Bước 2 Bắt đầu nấu lẩu rắn
Bắt đầu nấu lẩu rắnĐặt thịt rắn vào nồi cùng với sả trong khoảng 20 phút. Sau đó thêm củ cải và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa. Nêm thêm ½ muỗng muối.
Vớt bớt sả ra khỏi nồi, thêm rau mồng tơi, lá lốt và mướp ngọt vào. Bạn đã hoàn thành nồi lẩu rắn hầm sả.
Sau khi nấu, nồi lẩu thơm mùi sả, khi ăn bạn có thể dọn ra ăn kèm với các loại rau khác, ăn hết rau này thì thêm rau khác vào nhúng tiếp.
Nồi lẩu sau khi nấu đã thơm phức với hương vị của sảThành phẩm
Món lẩu rắn hầm sảThịt rắn vừa thơm ngon tự nhiên vừa giữ độ đàn hồi, giòn ngon. Kết hợp cùng bún tươi là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn cũng có thể dùng muối ớt để thưởng thức thêm.
Trên đây là cách chế biến món lẩu rắn hầm sả dân dã Miền Tây sông nước, cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm phải không? Mong rằng món ăn này sẽ làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Chúc bạn có một ngày tốt lành!