Dù mì gói thường là lựa chọn tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn, nhưng việc ăn quá nhiều mì gói có thể khiến bạn cảm thấy chán ngấy. Hãy thử theo hướng dẫn sau để biến mì gói thành món mì kim chi Hàn Quốc ngon lành!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói
- 300g thịt (bạn có thể chọn loại thịt hoặc hải sản theo sở thích)
- 100g kim chi cải thảo
- Mì gói
- Đậu phụ non
- Hành khô, hành lá, rau mùi
Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói
Bước 1 Chuẩn bị nước dùng kim chi
Chia kim chi thành từng miếng nhỏ phù hợp và băm nhuyễn hành củ. Bạn hãy thơm thơm hành, phi hành và xào kim chi trong vòng 3 - 5 phút sau đó cho nước vào để đun.
Nếu kim chi của bạn có nước, hãy thêm nước kim chi vào ngay.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể tham khảo cách làm kim chi cải thảo theo phong cách Việt Nam để từ từ thưởng thức. Kim chi này khi nấu với mì cũng rất thú vị đấy.
Khi nước kim chi sôi, hãy vớt đi bọt để nước trong sạch hơn. Cắt thịt và hải sản thành từng miếng ăn vừa, sau đó đun tất cả trong nồi nước sôi.
Thêm gia vị sao cho vừa ăn, tiếp tục đun nhẹ lửa.
Bước 2 Chuẩn bị đậu hủ
Đậu hủ non bạn cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm, cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Mì gói được đặt vào tô, sau đó thêm nước kim chi vào. Tiếp theo, xếp lớp kim chi, đậu hũ, thịt lên mì. Cuối cùng, bạn hãy cắt nhỏ hành lá và rau mùi rồi rắc lên mặt tô mì.
Sản phẩm đã hoàn thành
Mong rằng với sự sáng tạo của Mytour, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi dùng mì gói nữa. Hãy áp dụng ngay công thức này và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách nấu mì cay Samyang ấm lòng vào những ngày đông lạnh
- Cách nấu mì cay hải sản theo công thức Hàn Quốc chuẩn
- Danh sách các món ngon có thể nấu với kim chi một cách đơn giản và dễ dàng
Mua kim chi chất lượng, giá tốt ngay tại Mytour: