Muốn có một bữa sáng đầy hấp dẫn, giàu dinh dưỡng cho cả nhà? Hãy thử món mì tôm từ miến ăn liền xem nhé!
Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho món ngon từ tôm, đừng bỏ qua bài viết này. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm mì miến tôm thơm ngon, mời bạn cùng theo dõi!
[nguyên liệu]
Nguyên liệu
- 2 gói miến ăn liền
- 200g tôm tươi
- 10 cái nấm đông cô
- 2 lát gừng, 2 tép tỏi, hành lá và rau mùi
- Rượu nấu, nước tương (xì dầu), tiêu, dầu ăn, muối
[/nguyên liệu]
Chế biến mì tôm từ mì ăn liền
Tiền xử lý nguyên liệu
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ, rửa sạch và để ráo.
- Nấm ngâm cho mềm (nếu sử dụng nấm khô) hoặc cắt gốc rửa sạch (nếu sử dụng nấm tươi), để ráo nước.
- Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Mì ăn liền tráng qua nước sôi cho mềm, khi nấu mì sẽ không hút nước nhiều.
Chế biến mì tôm
Rưới dầu lên chảo, phi thơm tỏi, gừng và đầu hành. Khi thấy hương thơm, thêm tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, sau đó tắt bếp, đặt ra dĩa riêng.
Chuẩn bị nồi đất. Đặt miến xuống đáy nồi, xếp nấm và tôm lên trên. Sau đó, thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu và 1 chén nhỏ nước ấm.
Sản phẩm hoàn thiện
Đun nhỏ lửa trong khoảng 5 - 7 phút cho đến khi sợi miến mềm, thấm gia vị, sau đó tắt bếp và rắc hành lá cùng rau mùi lên trên. Thêm vài lát ớt cắt xéo nếu muốn cay và bắt mắt hơn.
Vị ngọt từ tôm và nấm, sợi miến mềm thấm gia vị đậm đà, hương thơm quyện vào mũi hấp dẫn không thể cưỡng lại. Bạn sẽ mê mẩn với món ngon này ngay từ lần thử đầu tiên.
Chỉ cần khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức món miến trộn tôm ngon lành từ miến ăn liền cho cả gia đình. Thật tuyệt vời khi chọn món này cho bữa sáng giàu dinh dưỡng!
Mua tôm tươi sống, chất lượng tại Mytour để nấu miến tôm:
Mytour