Miến gà nấm - một món ăn dinh dưỡng và hấp dẫn không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour khám phá bí quyết làm miến gà nấm ngon nhất
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Bắt đầu ngày mới với tô miến gà nấm đầy dinh dưỡng để có một ngày tràn đầy năng lượng. Hãy khám phá ngay cách nấu món này cùng Mytour
Danh sách nguyên liệu cho món miến gà nấm
- 2 gói miến khô
- 800g đùi gà
- 50g nấm mèo
- 120g nấm hương tươi
- Gừng, hành lá, hành tím băm, ngò rí, hành phi
- Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, dầu điều...
Mẹo hay:
- Chọn đùi gà màu vàng tươi, không nên chọn đùi màu vàng đậm. Đàn hồi của thịt gà cũng là một chỉ số quan trọng khi chọn gà.
- Ngửi mùi để nhận biết gà tươi ngon. Tránh mua gà có mùi lạ hoặc hôi. Nếu không thích đùi gà, bạn có thể chọn cánh gà thay thế.
Cách làm miến gà nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, ngâm đùi gà trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Nấm mèo ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành đoạn khoảng 1cm. Nấm hương tươi rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Gừng gọt vỏ và đập dập. Hành lá, ngò rí rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Mẹo hay: Để loại bỏ mùi tanh của gà, bạn có thể sử dụng ½ quả chanh bôi lên da gà sau đó rửa sạch với nước.
Bước 2 Luộc gà
Luộc gà trong 10 phútHãy đun sôi khoảng 2 lít nước trong một nồi và sau khi nước sôi, thả đùi gà vào luộc trong 10 phút. Sau đó, vớt gà ra và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3 Nấu nước dùng
Nấu nước dùngĐặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và khi dầu nóng, thêm hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, thêm nấm mèo và nấm hương vào và đảo đều trong 2 phút.
Sau 2 phút, bạn thêm vào: 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh dầu điều và đổ khoảng 1 lít nước vào rồi đun trong 30 phút với lửa vừa. Sau đó, thêm gừng đập dập vào, nêm lại vừa miệng và tắt bếp.
Lưu ý: Trong quá trình nấu, hãy hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong sạch hơn nhé.
Bước 4 Ngâm miến với nước nóng
Ngâm miếng cho chín trong 7 phútĐổ 1 lít nước sôi vào 1 tô lớn, sau đó cho miến vào và ngâm trong 7 phút để miến chín sơ. Khi miến mềm, vớt ra rổ để ráo.
Bước 5 Thành phẩm
Đặt các nguyên liệu vào tô và đổ nước dùng vàoĐặt miến và đùi gà vào tô, đổ nước dùng, thêm hành lá, hành phi lên trên và rắc tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thưởng thức
Miến gà hấp dẫn và thơm ngon đích thựcMột tô miến gà hoàn hảo là sự pha trộn tuyệt vời giữa sợi miến mềm mịn, thịt gà vàng ươm và thơm ngon kết hợp với nước dùng đậm đà. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.
Trên đây là cách làm miến gà nấm thơm ngon từ Mytour. Hãy thử làm món ăn ngon này và chúc bạn thành công!