Những món ăn từ cá ngừ luôn mang hương vị đặc biệt. Hãy tham gia Mytour vào nhà bếp và khám phá cách nấu món cá ngừ rim tỏi ớt quen thuộc nhưng luôn cuốn hút này nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Món cá ngừ rim tỏi ớt là một trong những món phổ biến tại Việt Nam. Nhưng bạn đã biết cách nấu sao cho ngon và hấp dẫn chưa? Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món này nhé!
Danh sách nguyên liệu để chuẩn bị cho món cá ngừ rim tỏi ớt
Danh sách nguyên liệu để chuẩn bị cho món cá ngừ rim tỏi ớt- 500g cá ngừ
- Tỏi
- Ớt
- Hành lá
- Bột bắp
- Giá vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, giấm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hữu ích
Để chọn cá ngừ tươi, bạn nên chú ý đến phần mang cá màu đỏ hồng và có màng nhớt. Mắt cá phải căng tròn, trong suốt và khi nhấn vào thân cá, nó phải đàn hồi và không để lại vết lõm.
Cách làm món cá ngừ rim tỏi ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhi mua cá ngừ, bạn cần loại bỏ phần mang và ruột sạch sẽ. Sau đó, thái cá thành từ 3 đến 4 khúc tùy theo độ dài, rồi rửa qua với muối và giấm để loại bỏ mùi tanh.
Ớt, tỏi và hành nên được băm nhỏ.
Mẹo hữu ích
Để loại bỏ mùi tanh của cá ngừ, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo, nước chanh pha loãng hoặc nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.
Bước 2 Ướp cá
Chuẩn bị gia vị ướp cá và làm nước mắmĐặt cá vào một tô lớn, sau đó thêm các loại gia vị vào tô: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi đã băm. Sử dụng tay để trộn đều cá với gia vị, để trong khoảng 30 phút.
Trong lúc chờ cá thấm gia vị, bạn hãy chuẩn bị sốt nước mắm bằng cách pha 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng bột ngọt, 4 muỗng canh nước lọc, nếu muốn tăng độ đậm đà, bạn có thể thêm 2 muỗng canh màu dầu điều. Sử dụng muỗng để khuấy đều các thành phần cho đến khi tan hòa.
Bước 3 Rim cá
Chiên sơ cá trước khi bắt đầu rimCho cá vào chảo và chiên trên lửa nhỏ, để giảm thiểu việc dầu bắn ra bạn có thể trước khi chiên cá, hòa 1 ít bột bắp với dầu ăn. Chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt, sau đó lấy ra.
Chúng ta tiếp tục sử dụng một cái chảo mới, cho dầu ăn và thơm tỏi. Khi tỏi đã thơm, đặt cá đã chiên trước đó vào chảo và đổ phần nước sốt mắm lên cá, sau đó thêm một muỗng canh nước lọc.
Đậy nắp lại và rim cá trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trong chảo cạn dần và sánh lại. Cuối cùng, bạn rắc hành lá và tiêu lên, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Thành phẩm
Mùi thơm của cá ngừ rim mắm tỏi ớt quyến rũMón cá ngừ rim mắm tỏi ớt không chỉ thơm ngon mà còn có vị ngọt đặc trưng của cá, kết hợp với nước mắm tạo ra một hương vị đặc biệt cho món ăn. Khi kèm cơm và rau luộc, thì đó chính là sự hoàn hảo nhất. Hãy chuẩn bị một nồi cơm thật đầy để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Hy vọng rằng với công thức trên bạn có thể nấu món cá ngừ rim mắm tỏi ớt một cách nhanh chóng và thành công ngay từ lần đầu tiên.
Chọn mua cá ngừ tại Mytour để làm món cá ngừ rim tỏi ớt: