Món ếch om chuối đậu là một món ăn đặc trưng của vùng Bắc. Hãy cùng khám phá cách nấu món ếch om chuối đậu thơm ngon như người Bắc để thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn này!
Ếch là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến thành nhiều món ăn phong phú như ếch núp lùm, ếch nướng, ếch chiên giòn... Hãy thử thay đổi khẩu vị của bạn với món ếch om chuối đậu theo cách nấu truyền thống của người Bắc.
Thành phần
-
600gr ếch đã được làm sạch
-
2 trái chuối
-
200gr thịt ba chỉ
-
2 miếng đậu hũ chiên
-
Lá tía tô
-
1 củ nghệ
-
2 củ hành khô
-
Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, muối.
Hướng dẫn thực hiện món ếch om chuối đậu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua ếch về, bạn hãy bóp ếch với muối, sau đó rửa kỹ qua 2-3 lần nước để sạch. Sau đó, thái ếch thành từng miếng vừa ăn và ướp với nghệ băm nhuyễn, thêm 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng bột ngọt.
Thịt heo sau khi rửa sạch, thái thành lát mỏng
Đậu hũ sau khi chiên, thái thành từng miếng nhỏ.
Chuối xanh sau khi lột vỏ, thái thành từng miếng mỏng và ngâm vào nước muối pha loãng trong 20 phút. Sau đó, rửa lại chuối xanh một lần nữa và để ráo nước.
Mẹo: Ngâm chuối vào nước muối pha loãng sẽ giúp chuối không bị thâm và làm cho nhựa của chuối dễ sạch hơn.
Lá tía tô sau khi rửa sạch, thái nhỏ; Hành khô sau khi bỏ vỏ, thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Chiên đậu hũ
Khi bạn mua đậu trắng về, hãy chiên cho vàng. Nếu đã có đậu hũ chiên sẵn, hãy chiên sơ lại để đậu hũ trở nên giòn và thơm hơn.
Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi. Sau đó, bạn cho đậu hũ đã thái vào chiên cho vàng giòn và gắp ra đĩa.
Bước 3: Chiên thịt
Bạn sử dụng chảo đã chiên để chiên thịt ba chỉ cho thịt cháy cạnh, sau đó vớt ra đĩa.
Bước 4: Nấu ếch om chuối đậu
Bạn đun dầu ăn và hành khô trong nồi cho thơm, sau đó thêm ếch đã ướp vào xào cho thịt ếch săn lại. Tiếp theo, bạn cho chuối xanh vào xào chung và nêm thêm chút nước mắm để tăng hương vị. Khi chuối và ếch đã xào chín khoảng 5 phút, bạn đổ nước vào nồi và đun lửa lớn cho nồi sôi.
Khi nồi sôi, bạn giảm lửa đun cho đến khi chuối mềm. Dùng đũa chọc thử, nếu thấy chuối mềm thì bạn thêm đậu hũ và thịt vào nồi và đun thêm khoảng 5 phút nữa, sau đó tắt bếp và thêm lá tía tô vào món ăn.
Sản phẩm cuối cùng
Dọn ếch om chuối đậu ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.
Đó là cách nấu ếch om chuối đậu theo phong cách miền Bắc hoàn chỉnh. Bạn sẽ nhận ra món ăn có màu vàng từ nghệ, thịt ếch ngọt và béo từ đậu hũ, và chuối mềm. Hãy thử một lần và bạn sẽ không quên. Chúc bạn ăn ngon miệng!
Chọn mua đậu hũ chiên chất lượng tại Mytour để sử dụng làm nguyên liệu cho món ếch om chuối đậu: