Món rau bí xào thịt bò là một trong những món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món rau xào này ngay hôm nay nhé!
10 phút Thời gian chế biến
20 phút Phục vụ cho
4 người
Hôm nay bạn muốn nấu gì cho cả nhà? Hãy vào bếp và làm món rau bí xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn, dễ ăn cho bữa cơm gia đình với công thức từ Mytour. Hãy khám phá ngay!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau bí xào thịt bò
- 700g rau bí
- 200g thịt bò
- 1 trái ớt sừng
- 1/2 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay
Mẹo hữu ích:
Chọn thịt bò có mùi thơm đặc trưng, màu đỏ tươi, đàn hồi tốt, không bị lạnh. Nên lựa chọn thịt không ướt và không dính tay, những phần tiếp xúc với không khí đã khô lại.
Hướng dẫn cách làm rau bí xào thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và thái thành từng lát mỏng, sau đó ướp với 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
Chuẩn bị thịt bòMẹo hữu ích:
Để tránh thịt bò trở nên dai, bạn có thể dùng đồ để đập nhẹ và làm mềm thịt sau khi thái. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mềm thịt bằng cách thái thịt ngang sợi.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Khi mua rau bí, bạn nên tách phần non, loại bỏ phần cứng và chỉ giữ lại cả rau bí non, phần lá của rau bí nên tách bỏ phần cứng ở phần gân lá, sau đó rửa sạch vài lần bằng nước.
Sau đó, bạn nhuyễn phần lá rau để làm cho rau mềm hơn.
Tỏi được lột vỏ và băm nhỏ. Ớt sừng được cắt thành lát vừa ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Chần sơ rau bí
Cho một nồi nước sôi lên bếp, khi nước sôi bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối và đem chần sơ rau bí trong khoảng 2 - 3 phút.
Chần sơ rau bíMẹo:
Để giữ cho đọt bí giữ được màu xanh tự nhiên và hấp dẫn, sau khi chần sơ rau bí, bạn ngâm phần rau vào nước đá trong khoảng 2 phút rồi lấy ra để ráo.
Bước 4 Xào rau
Trong chảo, bạn đổ dầu và phi thơm tỏi băm còn lại. Khi tỏi đã vàng đều, bạn cho rau bí vào xào và nêm chút muối, bột ngọt, một ít nước mắm để vừa ăn rồi xào rau bí chín mềm trên lửa to.
Cuối cùng, bạn thêm thịt bò vào xào đều cho đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.
Xào rauBước 5 Thành phẩm
Món rau bí xào thịt bò có màu xanh tự nhiên đẹp mắt, rau bí giòn ngọt và thịt bò mềm ngọt, một miếng đã đủ để cảm nhận hương vị thanh mát và dinh dưỡng cho bữa cơm hôm nay của gia đình.
Thành phẩmThưởng thức
Thưởng thức món rau bí xào thịt bò kèm cơm nóng là lựa chọn tốt nhất. Để làm món ăn thêm hấp dẫn và đậm vị, bạn có thể rắc lên trên một ít tiêu xay và ớt cắt lát.
Thưởng thức món rau bí xào thịt bòVừa rồi đã làm công thức rau bí xào thịt bò mà Mytour chia sẻ. Nhanh gọn, thơm ngon, bổ dưỡng, còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay để cả nhà thưởng thức?
Chọn mua thịt bò chất lượng tại Mytour: