Món tim heo hầm thuốc Bắc là một trong những món khoái khẩu của nhiều người, bởi nó không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Vậy làm thế nào để nấu món này? Hãy cùng Mytour khám phá qua bài viết dưới đây.
Bên cạnh món gà tiềm thuốc Bắc, món tim heo hầm thuốc Bắc cũng được nhiều người yêu thích. Tim heo, trong quan điểm Đông y, được coi là một trong những phủ tạng ngon nhất và thường được sử dụng trong các món ăn bồi bổ cơ thể. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện món tim heo hầm thuốc Bắc ngon và bổ dưỡng này nhé!
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 người ăn
Danh sách nguyên liệu
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g tim heo (1 quả)
- 1 gói thuốc Bắc
- ½ củ cà rốt
- Sả, ớt, tỏi băm, gừng
- Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt...
Mẹo Hay:
- Để chọn mua quả tim heo ngon, bạn nên lựa chọn những quả có màu đỏ sậm, có màng bọc dính chặt vào thịt. Bề mặt của quả tim phải mịn màng, không có hạt lấm tấm, và khi bóp nhẹ vào thấy có độ đàn hồi và chất lỏng hồng tươi tiết ra.
- Bạn có thể mua thuốc Bắc tại các cửa hàng thuốc Đông y hoặc trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, dù mua ở đâu, bạn nên ưu tiên các cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn. Thuốc Bắc bao gồm đầy đủ các loại nguyên liệu như táo tàu, táo đỏ, bạch chỉ, đương quy, ý dĩ, kỷ tử,…
Cách chế biến món tim heo hầm thuốc Bắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Tim heo được rửa sạch, cắt đôi và nhớ bóp hết phần tím bầm bên trong. Sau đó, thái tim thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Không nên thái tim heo quá nhỏĐổ thuốc Bắc vào một chén và rửa sạch với nước, sau đó vớt ra và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thuốc Bắc ra và để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácSả và gừng được bóc vỏ sạch, rồi băm nhỏ. Ớt được rửa sạch, bỏ hết hạt và thái lát mỏng. Cà rốt được gọt vỏ, tỉa hoa và cắt thành lát dày khoảng 1/4 đốt ngón tay.
Bước 2 Ướp tim heo
Ướp tim heoCho tim heo vào một tô và ướp theo công thức: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng với sả, ớt, gừng đã chuẩn bị. Sau đó, ướp tim trong vòng 20 phút.
Bước 3 Hầm tim heo với thuốc Bắc
Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng 1 lít nước và đun sôi. Sau đó, thêm thuốc Bắc đã sơ chế vào và đun tiếp trong 15 phút. Tiếp theo, cho tô tim heo đã ướp vào và bắt đầu hầm trong 30 phút với lửa vừa.
Hầm tim heo trong tổng cộng 45 phútLưu ý: Trong quá trình hầm nhớ đậy nắp nhé!
Để kiểm tra xem tim đã chín hay chưa, bạn có thể nhìn vào màu sắc của tim. Khi tim chín sẽ chuyển sang màu nâu đậm. Hoặc bạn có thể vớt miếng tim ra và quan sát xem có nước hồng chảy ra hay không, nếu có tức là tim chưa chín hẳn.
Sau 30 phút, thêm cà rốt đã cắt lát vào và hầm thêm khoảng 10 phút để cà rốt chín, sau đó tắt bếp. Cho tim heo hầm thuốc Bắc ra tô, trang trí thêm ngò và cùng thưởng thức thôi nào.
Sản phẩm cuối cùng
Sản phẩm là tim heo hầm thuốc BắcTim heo thơm ngậy, mềm mại, và nước hầm sánh ngọt kết hợp với hương thơm đặc trưng của thuốc Bắc chắc chắn sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại. Bạn cũng có thể thêm hạt sen tươi vào trong quá trình nấu để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.
Dưới đây là những chia sẻ về món tim heo hầm thuốc Bắc đơn giản và bổ dưỡng từ Mytour. Hãy thử áp dụng công thức này và thưởng thức món ăn ngon bổ dưỡng cùng gia đình bạn nhé!
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách làm canh tim heo hầm hạt sen
- Cách làm tim heo xào bông hẹ thơm ngon và bổ dưỡng
- Cách làm tim heo xào rau củ thơm ngon và bổ dưỡng tại nhà
Hãy chọn mua thịt heo chất lượng tại Mytour để thưởng thức nhé: