Nếu bạn và gia đình mình thích phở bò nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị, hãy tham khảo cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo dưới đây. Đơn giản và dễ làm lắm đấy.

1 giờ Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Danh sách nguyên liệu làm phở bò
- 300g thịt bò
- 1kg xương ống
- 500g bánh phở
- 1 củ gừng, 1 củ hành tím
- 1 gói gia vị nấu phở
- 1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 2 cái hoa hồi
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Các loại rau thơm và gia vị ăn kèm: hành lá, húng quế, rau om, tương đen, tương ớt, sa tế

Cách nấu phở thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị gia vị
Đặt 1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 2 cái hoa hồi vào chảo để rang cho thơm vàng, sau đó chuyển ra chén.
Thêm hành tím và gừng vào chảo, rang cho thơm.

Bước 2 Trần xương ống
Hãy đun khoảng và trần xương ống trong 2 phút, sau đó vớt xương ra để trong .

Bước 3 Chuẩn bị nước dùng
Đun sôi 1 nồi nước khác và cho xương ống cùng hành tím, gừng, quế, hoa hồi, thảo quả đã rang vào.
Tiếp tục thêm gói gia vị nấu phở vào và ninh cùng xương trong khoảng 1 tiếng. Nếu có thời gian, bạn có thể ninh lâu hơn để nước dùng thêm thơm ngon.

Nêm thêm một ít gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Chuyển phần nước đã hầm sang một nồi khác, vậy là phần nước dùng đã hoàn thành.
Chuyển phần nước đã hầm sang một nồi khác, vậy là phần nước dùng đã hoàn thành.

Bước 4 Hoàn thiện món ăn
Đặt bánh phở vào nồi nước sôi rồi cho vào tô.
Xếp thịt bò và hành lá lên trên bánh phở trong tô và rót nước dùng nóng vào. Chuẩn bị kèm các loại rau thơm như ngò gai, húng quế, rau om.

Sản phẩm đã hoàn thiện

Chỉ cần vài bước đơn giản thế này là đã có ngay một tô phở thơm nức mũi, ngon như nhà hàng. Mong rằng với cách nấu phở bò này, bạn sẽ thành công nhé!
Bí quyết nấu phở bò ngon tuyệt vời, vị đậm đà hơn
Để nước dùng phở bò thật ngon, hãy luôn loại bỏ bọt bằng cách hớt liên tục khi nấu. Để loại bỏ mùi của thịt bò, bạn cần sơ chế và rửa thịt kỹ càng, cũng như chà sạch hành và gừng để loại bỏ mùi đặc trưng của thịt. Nếu muốn nước dùng đậm đà và thấm vị, hãy hầm xương càng lâu càng tốt.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon hàng ngày để khám phá thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.
Chọn mua thịt bò tươi ngon, chất lượng tại Mytour để nấu phở ngon nhé: