Thịt bò sốt vang là một trong những món ăn thơm ngon và dinh dưỡng mà các gia đình Việt yêu thích. Bạn đã biết cách nấu thịt bò sốt vang với gấc đúng chuẩn chưa? Hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Thịt bò thường được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau, tạo ra những món ăn thơm ngon với hương vị đặc trưng. Nhưng đã từng nghe về thịt bò kết hợp với gấc trong món bò sốt vang chưa? Hãy thử nghiệm theo hướng dẫn dưới đây để thưởng thức một tô bò sốt vang với gấc ngon lành nhé.
Thời gian: 2 giờ
Dành cho: 3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò sốt vang với gấc
- Thịt bò: 1kg
- Gấc: 1 quả
- Cà chua: 3 quả
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt : 2 củ
- Rượu vang đỏ: 150ml - 200ml
- Bột năng : 3 thìa canh
- Hoa hồi: 5 - 6 cái
- Quế: 4 - 5 thanh
- Rau mùi ta, húng, tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị khác: ngũ vị hương, bột tỏi, bột quế, đường, tiêu, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, bột canh
Cách thực hiện món thịt bò sốt vang với gấc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua thịt về, bạn nên rửa thịt với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất và làm cho thịt săn chắc hơn. Sau đó, thịt được phơi khô và thái thành các miếng vừa ăn, nhưng đừng thái quá mỏng để tránh làm thịt vỡ vụn khi nấu và giữ được độ tươi ngon.
Với gấc, bạn chọn gấc chín và loại bỏ hạt sau đó xay nhuyễn phần ruột gấc.
Với cà chua, khoai tây và cà rốt, sau khi rửa sạch, bạn cắt thành các miếng vừa ăn và có độ dày nhất định để khi ninh chúng không bị nát.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bòĐây là bước quan trọng để đảm bảo mùi vị thơm ngon của món ăn, hãy tuân theo công thức ướp sau đây:
Đặt thịt bò vào tô, ướp với ngũ vị hương, tỏi, quế, đường, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu đen, và ruột gấc xay nhuyễn. Trộn đều và để khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
Xào thịt bò
Phi tỏi và hành tím trong dầu cho thơm, sau đó thêm thịt bò vào xào đều. Khi thịt săn chắc, thêm nước và ninh thịt trong 1 tiếng ở lửa nhỏ.
Nấu sốt vang
Hớt bọt nước sôi, sau đó thêm hồi, quế, cà chua, cà rốt, khoai tây và bột canh. Nêm gia vị vừa ăn.Khi nước sôi lại, hãy thêm các nguyên liệu khác và ninh chín tất cả cùng bò.
Trước khi tắt bếp, thêm 150ml rượu vang đỏ và 3 thìa canh bột năng vào nồi để làm cho nước dùng sệt và có màu đẹp hơn.
Sau 1 tiếng 30 phút ninh trên lửa, kiểm tra xem thịt và nguyên liệu đã chín chưa. Nếu đã mềm, thêm rau mùi và húng vào để hoàn tất món ăn.
Thành phẩm
Bò sốt vang thơm ngonSau 2 giờ nấu nướng, bạn sẽ có một tô thịt bò sốt vang với màu đỏ cam của gấc và vị thơm của thảo mộc, cùng với vị mềm dai và tươi ngon của thịt bò.
Trên đây là những chia sẻ của Mytour về cách nấu thịt bò sốt vang với gấc, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để nấu cho gia đình mình một tô bò sốt vang đúng điệu.
Mua thịt bò tại Mytour: