Món thịt kho với hương vị đậm đà không chỉ kích thích vị giác mà còn cung cấp dinh dưỡng cho bé. Trong bài viết này, mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi của Mytour sẽ chia sẻ công thức làm món thịt kho cho bé thơm ngon, đậm đà.
Cách làm thịt kho cho bé ngon lành (Công thức được chia sẻ bởi người dùng)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g thịt heo
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê đường
- Chút bột ngọt
- Nước màu
- 1 muỗng canh nước mắm cho bé ăn dặm
Hướng dẫn cách nấu thịt kho cho bé thơm ngon:
- Chuẩn bị thịt heo sạch, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt heo khoảng 15 phút với các gia vị như muối, đường, nước màu, bột ngọt, nước mắm đã chuẩn bị.
- Đun nồi, thêm ít mỡ và phi thơm tỏi.
- Cho thịt đã ướp vào nồi và kho ở lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nêm lại gia vị cho vừa vị.
- Khi thịt chín và săn lại, tắt bếp. Bây giờ mẹ đã hoàn thành món thịt kho cho bé cực thơm ngon và hấp dẫn.
Món thịt kho mà Mytour hướng dẫn rất phù hợp để thêm vào thực đơn cho bé 3 tuổi. Món này giúp kích thích vị giác và làm bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu làm món thịt kho cho bé thơm ngon và đậm đà
Hướng dẫn làm thịt viên kho cho bé (Công thức do người dùng chia sẻ)
Nguyên liệu:
- 100g thịt nạc dăm
- Nước mắm
- 1 muỗng cà phê hành tỏi băm
- Hành lá
- Nước dừa tươi
Cách nấu món thịt viên kho cho bé:
- Rửa sạch phần thịt nạc dăm, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Ướp thịt khoảng 30 phút với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm và ít hành lá cắt nhỏ.
- Vo thịt thành từng viên vừa ăn.
- Cho nước dừa vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm. Nấu cho nước dừa sôi thì cho thịt viên vào.
- Đậy nắp nồi, kho thịt ở lửa liu riu đến khi thịt chín mềm là được.
- Cho thịt ra đĩa và cho bé thưởng thức món thịt kho thơm ngon này nhé!
Món thịt kho cho bé này thích hợp để đưa vào thực đơn cho bé 2 tuổi, giúp các bé dễ ăn hơn nhờ phần thịt đã được băm nhuyễn. Một gợi ý nhỏ là mẹ có thể thay thế thịt heo bằng thịt gà, thịt bò, tôm đều được.
Nguyên liệu làm thịt viên kho cho bé hấp dẫn
Cách nấu thịt kho tàu cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ lợn
- 10 - 15 quả trứng cút
- 2 - 3 quả trứng vịt hoặc trứng gà
- 1 trái dừa tươi
- Nước mắm
- Đường
- Tỏi, ớt băm (Nếu bé ăn cay được)
- Các gia vị khác: tiêu, muối,...
Cách chế biến món thịt kho tàu thơm ngon cho bé:
- Rửa sạch thịt heo, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khử mùi. Tiếp đến, cắt thịt thành các miếng vuông, vừa ăn.
- Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, mì chính. Thêm tỏi băm, tiêu và dầu ăn dặm cho bé vào rồi đảo đều, ướp khoảng 30 phút.
- Trong khi chờ thịt thấm gia vị, luộc chín trứng và bóc vỏ.
- Dùng đường để nấu nước màu kho thịt.
- Cho thịt vào nồi cùng ít dầu ăn vào đảo đều để thịt săn lại. Có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho nước đường và nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, nấu đến khi sôi. Kho thịt ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng để thịt mềm.
- Tiếp đến, cho trứng đã bóc vỏ vào, nấu thêm khoảng 15 phút nữa là có thể tắt bếp.
Thành phẩm chính là món thịt kho cho bé thơm ngon, chuẩn vị. Món thịt kho tàu này có thể dùng cùng cơm nát cho bé 1 tuổi, đảm bảo các bé sẽ thích mê đấy!
Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu thơm ngon cho bé
Những điều cần lưu ý khi chế biến thịt kho cho bé
Bên cạnh việc chọn công thức phù hợp, mẹ cần nhớ một số điều sau khi nấu các món thịt kho cho bé:
- Nếu không có nước dừa, có thể thêm nước màu để món ăn thêm ngon.
- Khi kho thịt, nhớ vớt bọt để món ăn thêm ngon.
- Không kho trứng quá lâu, tránh làm trứng cứng và khó ăn.
- Tránh đảo quá nhiều để không làm nát trứng và thịt.
- Không kho quá cạn để tránh món ăn đắng do đường và nước dừa.
- Kết hợp với các món ăn dặm từ rau củ quả để bữa ăn thêm phong phú dinh dưỡng.
Đó là các cách nấu món thịt kho cho bé mà Mytour đã sưu tầm. Hy vọng mẹ sẽ thành công trong việc nấu ăn cho bé!
Bích Lựu biên soạn