Thay vì phụ thuộc vào việc sử dụng thuốc giảm đau, bạn có thể thử áp dụng phương pháp nướng 3 củ gừng. Đảm bảo sẽ giảm đau vai gáy và nhức xương khớp chỉ trong 15 phút. Hãy cùng Mytour khám phá mẹo này ngay nhé.
Bác sĩ Phạm Anh Đào từ Lương y Quốc gia, nguyên bác sĩ tại Viện Y học cổ truyền Quân đội, đã chia sẻ về trường hợp của chị Trần Thị Hoa, người bất ngờ gặp phải vấn đề đau đầu, đau mỏi cổ vai gáy sau khi ngủ trưa.
Bác sĩ đã hướng dẫn chị Hoa phương pháp tự nướng gừng để giảm đau đầu, mệt mỏi mà không cần sử dụng thuốc. Để hiểu rõ hơn về cách thực hiện, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây.
Phương pháp nướng gừng để giảm đau vai gáy, đau nhức xương khớp
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 củ gừng
- 1 chén rượu trắng nguyên chất
- Dụng cụ: Hũ thủy tinh, bếp nướng
Hướng dẫn thực hiện
Hướng dẫn cách làm gừng nướng để giảm đau vai gáy, đau nhức xương khớpĐầu tiên, bạn nướng gừng (bao gồm cả vỏ) trên bếp cho đến khi phần vỏ ngoài đen hoàn toàn thì lấy ra. Tiếp theo, hãy giã nát toàn bộ gừng đã nướng, sau đó cho vào hũ thủy tinh cùng với rượu trắng. Sau đó, bạn để yên và ngâm hỗn hợp này trong vòng 15 ngày. Sau thời gian này, bạn đã sẵn sàng sử dụng.
Chỉ cần lấy một chút rượu gừng mát-xa lên khu vực đau nhức trong khoảng 15 phút là sẽ giảm đau ngay lập tức.
Lợi ích chữa đau vai gáy của phương pháp nướng gừng
Theo lương y Quốc gia Phạm Anh Đào, chiết xuất từ gừng cũng như tinh dầu của nó có khả năng giảm đau và chống viêm mạnh mẽ. Đặc biệt là sau khi gừng đã được nướng, hiệu quả giảm đau sẽ tăng gấp 3 lần so với bình thường.
Lợi ích chữa đau mỏi vai gáy của phương pháp nướng gừngBác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ (tại bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, cơ sở 3) cũng cho biết, kết hợp gừng và rượu trắng có thể tăng cường sự lưu thông máu và làm ấm cơ thể, từ đó giúp giảm đau hiệu quả.
Lương y Anh Đào cũng cho biết, phương pháp nướng gừng không chỉ giúp giảm đau cổ vai gáy, đau đầu mà còn là liệu pháp tốt cho bệnh nhân đau xương khớp. Với những trường hợp nặng, chỉ cần sử dụng trong khoảng 1 tháng, và nhẹ thì chỉ khoảng 1 tuần là có thể cảm nhận sự giảm đau nhức.
Một số lưu ý khi gặp đau đầu, đau nhức cổ vai gáy
Lương y Anh Đào cũng chia sẻ một số điều cần lưu ý khi gặp đau nhức:
Một số lưu ý khi gặp đau đầu, đau nhức cổ vai gáy- Nếu sau khi sử dụng phương pháp nướng gừng mà tình trạng đau đầu, đau cổ vai gáy vẫn không cải thiện hoặc trở nặng hơn, bạn cần đến thăm bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị kịp thời.
- Hạn chế ngủ trưa quá lâu, chỉ nên ngủ từ 15 đến 30 phút để giảm đau đầu. Đồng thời, tránh sử dụng các chất kích thích như bia, thuốc lá,... và thực phẩm đã chế biến sẵn.
Thực phẩm hỗ trợ giảm đau vai gáy, đau nhức xương khớp- Bên cạnh việc sử dụng gừng nướng, bạn cũng có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu riboflavin, vitamin B, magiê, omega-3 như: Cải bó xôi, ngũ cốc, sữa và các sản phẩm từ sữa, cá hồi, cá nục, cá ngừ,... để giảm đau đầu.
- Để giảm đau đầu, thư giãn tinh thần và tăng tuần hoàn máu, bạn cũng có thể massage và áp dụng vào huyệt thái dương.
Hi vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về phương pháp nướng gừng để giảm đau vai gáy và đau nhức xương khớp chỉ trong 15 phút. Hãy thử áp dụng để cải thiện sức khỏe ngay nhé.
Chọn mua gừng tại Mytour để nướng giúp giảm đau vai gáy và đau nhức xương khớp:
Mua củ gừng chất lượng, giá tốt tại Mytour: