Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn và hiệu quả

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nồi áp suất điện hoạt động như thế nào và có những loại nào?

Nồi áp suất điện hoạt động bằng cách tạo nhiệt dưới áp suất, giúp thức ăn chín nhanh. Có hai loại phổ biến: loại van quả tạ và loại van nhảy hiện đại.
2.

Làm sao để sử dụng nồi áp suất an toàn và hiệu quả?

Để sử dụng nồi áp suất an toàn, hãy đặt thức ăn và nước vào, đậy nắp kín, mở van an toàn, và giảm nhiệt khi thức ăn chín. Luôn theo dõi áp suất trong quá trình nấu.
3.

Có những mẹo gì giúp nấu ăn bằng nồi áp suất ngon và nhanh hơn?

Hãy chuẩn bị nguyên liệu trước, ướp gia vị cho thịt, xào sơ qua trước khi nấu, và sử dụng lượng nước phù hợp để món ăn thêm hương vị và dinh dưỡng.
4.

Tại sao không nên đổ nước quá 2/3 dung tích trong nồi áp suất?

Đổ nước quá đầy có thể làm tăng áp suất, gây nguy hiểm hoặc hỏng nồi. Đảm bảo lượng nước đúng mức theo loại nồi và món ăn để đảm bảo an toàn.
5.

Cách an toàn để lấy thức ăn ra khỏi nồi áp suất sau khi nấu?

Trước khi mở nắp, tắt điện và giảm áp suất. Bạn có thể chờ 10-20 phút hoặc sử dụng nút xả áp. Tránh để hơi nước nóng phun trực tiếp vào mặt để tránh bỏng.