Thành phố, khách sạn, điểm đến16-17 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Tue, Apr 16
1
Ngày vềWed, Apr 17
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Hướng dẫn tạo đèn Trung thu bằng giấy A4 đẹp mắt và dễ thực hiện

Bởi: Mytour.vn
53

Nội dung bài viết
 • Làm đèn Trung thu từ giấy A4 cho trẻ em tại nhà, tạo ra đèn hình trái châu, hình cầu, hình thoi... sẽ khiến các bé vui thích.
 • 1. Hướng dẫn làm đèn Trung thu thủ công từ giấy với hình trái châu
 • 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
 • 1.2. Cách thực hiện
 • 2. Hướng dẫn cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản với hình dáng hình cầu
 • 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
 • 2.2. Cách thực hiện
 • 3. Hướng dẫn cách làm đèn kéo quân Trung thu từ giấy
 • 3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
 • 3.2. Cách thực hiện
 • 4. Hướng dẫn cách làm đèn Trung thu hình thoi từ giấy A4
 • 4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
 • 4.2. Cách thực hiện
 • 5. Hướng dẫn cách làm đèn Trung thu giấy 7 sắc
 • 5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
 • 5.2. Cách thực hiện
 • Làm đèn Trung thu từ giấy A4 cho trẻ em tại nhà, tạo ra đèn hình trái châu, hình cầu, hình thoi... sẽ khiến các bé vui thích.

  Sáng tạo với đèn Trung thu và những hình dáng độc đáo (Ảnh: Sưu tầm)

  Học cách tự làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản và tặng bé yêu nhân dịp Tết Trung thu.

  1. Hướng dẫn làm đèn Trung thu thủ công từ giấy với hình trái châu

  Món quà Trung thu tự làm bất ngờ cho bé yêu với đèn Trung thu hình trái châu từ giấy A4. Ba mẹ hãy thử cách làm này để làm cho bé thật vui mừng.

  Hướng dẫn làm đèn Trung thu hình trái châu (Ảnh: Sưu tầm)

  1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

   4 tờ giấy A4 với các màu sắc khác nhau theo sở thích cá nhân Thước, compa, kéo, keo sữa, dây thừng để gói quà

  1.2. Cách thực hiện

   Bắt đầu bằng việc cắt những hình tròn có bán kính 5cm trên tờ giấy A4 bằng compa, sau đó gấp đôi chúng lại. Tiếp theo, bạn hãy gấp đôi từ phần nhọn của tờ giấy và tạo thêm đường nhỏ. Sau đó, bạn làm tương tự cho các hình tròn khác. Sử dụng keo sữa để dán các mảnh lại với nhau. Sau khi dán xong, hãy đợi cho keo khô và bung giấy ra để tạo hình trái châu. Cuối cùng, để làm quai xách cho lồng đèn, bạn gấp đôi đoạn dây thừng và thắt nút.

  >>> Xem thêm: 10 cách trang trí Trung thu tại nhà và tại văn phòng đẹp nhất

  2. Hướng dẫn cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản với hình dáng hình cầu

  Biến tấu từ những chiếc đèn Trung thu truyền thống để tạo ra những chiếc đèn hình cầu đẹp mắt, chắc chắn sẽ làm các bạn nhỏ phấn khích và thích thú. Hãy thử làm chiếc đèn Trung thu hình cầu theo hướng dẫn dưới đây để tặng bé nhân dịp Trung thu.

  Đèn Trung thu xinh đẹp cho các bé (Ảnh: Sưu tầm)

  2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

   Sử dụng 4-5 tờ giấy A4 màu khác nhau Các dụng cụ: kéo, thước kẻ, compa, keo dán

  2.2. Cách thực hiện

   Cắt 16 hình tròn có đường kính 8cm, sau đó gấp đôi chúng. Tạo hình chữ nhật có kích thước 17,5cm x 10cm và kẻ vạch nhỏ 1cm ở hình đó.  Gấp cạnh của 16 hình tròn nhỏ vào những vạch đã kẻ.  Cắt một miếng chữ nhật kích thước 16cm x 8cm và chia thành các sợi tua rua. Dán hai cạnh chiều rộng của miếng chữ nhật lại để tạo hình tròn. Sau đó, dán miếng tua rua vào đáy của đèn.  Cắt hai sợi dây kích thước 16cm x 1cm, sau đó dán vào đầu và đáy của đèn. Cắt thêm một sợi dây dài kích thước 12cm x 1cm để làm quai xách cho đèn.

  >>> Khám phá: Đêm Trung thu có những hoạt động gì thú vị cho cả gia đình?

  3. Hướng dẫn cách làm đèn kéo quân Trung thu từ giấy

  Cách tự làm đèn Trung thu bằng giấy A4 sẽ làm cho cả gia đình và các bé thêm háo hức và vui vẻ. Đây sẽ là món quà Trung thu đặc biệt và ý nghĩa cho bé. Hãy tham khảo cách thực hiện sau để làm đèn kéo quân Trung thu tại nhà:

  Tạo đèn kéo quân đơn giản cho bé (Ảnh: Sưu tầm)

  3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

   Giấy A4: Sử dụng 6 - 7 tờ với nhiều màu sắc khác nhau Bìa giấy cứng: Cần 3 - 4 bìa Dụng cụ: Kéo dán, kéo, thước…

  3.2. Cách thực hiện

   Tạo nóc đèn bằng cách cắt bìa cứng thành hình bát giác. Sử dụng một tờ bìa khác để tạo giá nến bằng cách vẽ một hình tam giác ở trung tâm, sau đó khoét lỗ ở giữa. Sử dụng giấy A4 để cắt 8 mảnh hình chữ nhật, sau đó khoét lỗ giữa để tạo thành các tấm vách. Tiếp theo, cắt 8 cửa sổ từ bìa trắng và dán chúng lên các tấm vách. Gập các tấm vách và cửa sổ ở phía trên và dưới mỗi tấm vách khoảng 1cm, sau đó dán chúng vào nắp đèn và giá nến. Cắt các thanh dài với chiều dài của tấm vách và dán chúng giữa 2 tấm vách để cố định. Sử dụng giấy A4 để vẽ một hình tròn và 8 - 16 mảnh tam giác nhỏ để tạo thành các cánh quạt. Theo dõi các đường kẻ và gập đầu mỗi cánh quạt. Cắt một hình tròn từ bìa cứng và vẽ 4 hình tam giác lên hình tròn đó. Tiếp theo, khoét lỗ ở giữa và dán tâm hình tròn vào tâm của quạt. Ở đoạn gập của các cánh quạt, dán một cạnh lên hình tròn. Sử dụng một thanh trục để cố định tâm quạt. Ở nắp lồng đèn, quấn một thanh sắt nhỏ vào 2 lỗ đục đối xứng. Sau đó, luồn thanh trục qua lỗ giữa thanh sắt để tạo ra trục quay.

  >>> Xem ngay: Khám phá những hoạt động thú vị rước đèn Trung thu cùng bé

  4. Hướng dẫn cách làm đèn Trung thu hình thoi từ giấy A4

  Vào ngày Trung thu, nếu bạn tự tay làm một chiếc đèn Trung thu cho bé, đó sẽ là món quà bé rất yêu thích. Bé sẽ có cơ hội vui chơi và sáng tạo cùng bạn bè. Hãy tham khảo cách làm đèn Trung thu hình thoi dưới đây:

  Hướng dẫn cách làm đèn Trung thu hình thoi (Ảnh: Sưu tầm)

  4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

   Sử dụng 4 - 5 tờ giấy A4 với các màu sắc khác nhau Các dụng cụ: keo dán, thước kẻ, compa…

  4.2. Cách thực hiện

   Bắt đầu bằng việc gấp đôi một tờ giấy A4 theo chiều dọc. Sau đó, hãy vẽ các đường song song lên bề mặt giấy và cắt theo những đường vẽ. Mở tờ giấy đã gập và gấp tròn lại theo chiều ngang, sau đó dán mép đầu và cuối lại. Ở phần trên của đèn, sử dụng bút đục để tạo hai lỗ đối diện và dùng dây để luồn qua cả hai lỗ. Bạn cũng có thể dán thêm các hình trang trí khác lên đèn để làm cho nó đẹp hơn.

  >>> Xem ngay: TOP 5 cách trang trí mâm ngũ quả Trung thu đơn giản và đẹp mắt

  5. Hướng dẫn cách làm đèn Trung thu giấy 7 sắc

  Cách tự làm đèn Trung thu bằng giấy A4 7 sắc, đẹp mắt, và thực hiện đơn giản như sau:

  5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

   Sử dụng 7 tờ giấy A4 với nhiều màu sắc khác nhau Các dụng cụ: Kéo, thước, keo dán…

  5.2. Cách thực hiện

   Bắt đầu bằng việc cắt 16 hình tròn từ giấy A4 và gấp chúng lại. Cắt một hình chữ nhật và kẻ vạch nhỏ cách đều nhau. Dán cạnh của hình tròn đã gấp ở bước 1 vào các vạch nhỏ ở bước 2. Tiếp theo, cắt một miếng hình chữ nhật từ giấy A4 màu khác. Sau đó, cắt thành các sợi tua rua và dán chúng vào đáy của lồng đèn. Cắt 2 mảnh giấy và dán chúng vào đầu và đáy của đèn. Một mảnh giấy sẽ làm quai xách cho đèn.

  Trong dịp Tết Trung thu, hãy cùng bé trải nghiệm những hoạt động thú vị như làm bánh Trung thu và tự tay làm đèn Trung thu. Đây là những hoạt động truyền thống của Tết Trung thu, giúp tạo nên sự gắn kết trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng bé và người thân yêu những món quà đặc biệt. Chẳng hạn, bạn có thể cùng gia đình thực hiện một chuyến du lịch đến các điểm đến phổ biến như Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng... Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu.

  Khi bạn đến tham quan những điểm du lịch nổi tiếng này, hãy đặt phòng ở các resort hàng đầu của Việt Nam, như Vinpearl. Các phòng/villa tại Vinpearl được thiết kế riêng tư, sang trọng và hiện đại, với các tiện nghi cao cấp, giúp bạn có thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất. Hãy tận hưởng các dịch vụ tiện ích đẳng cấp như nhà hàng ẩm thực, spa, bar...

  Trải nghiệm các tiện ích và dịch vụ hiện đại

  >>> Đặt phòng tại Vinpearl Nha Trang, Phú Quốc, Hội An, Nam Hội An, Đà Nẵng, Hạ Long để đón một Tết Trung thu thú vị với nhiều điều bất ngờ

  Ngoài cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 dễ thực hiện tại nhà, còn nhiều cách khác bạn có thể tham khảo để tặng cho các bé những món quà ý nghĩa. Nếu bạn có thời gian, đừng quên dành thời gian cho gia đình và bạn bè trong một chuyến du lịch bất ngờ trong dịp Tết Đoàn viên.

  >>> Đặt voucher, combo, hoặc tour du lịch Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An để tham quan cảnh đẹp của những điểm du lịch nổi tiếng

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự