Bạn đang tìm kiếm một món ăn mới cho gia đình mình? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách ướp và làm cá nướng muối ớt thơm ngon bằng nồi chiên không dầu.
Bạn muốn thưởng thức món cá nướng mà không muốn gian bếp ngập khói? Bạn lo rằng cá sẽ bị cháy hoặc khó tiêu sau khi nướng xong? Đừng lo lắng! Hãy thử làm cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu. Bắt đầu thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
-
1 con cá chép vàng, khoảng 1kg
-
20g hành tím và tỏi
-
20g củ gừng
-
10g hành lá
-
20g ớt hiểm
-
50g đậu phộng
-
Gia vị: Muối, đường, nước mắm, dầu mè, hạt nêm, ớt khô xay, dầu ăn
Hướng dẫn ướp cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Hành tím, tỏi, củ gừng bạn lột vỏ và đập nhuyễn. Hành lá được đập nhuyễn phần gốc, còn phần lá thái nhỏ để làm mỡ hành. Đậu phộng giã nhuyễn vừa phải.
Cá được rửa sạch máu, sau đó dùng nước muối rửa kỹ để loại bỏ mùi tanh. Sử dụng dao để khía từng phần thân cá để gia vị thấm đều vào bên trong.
Bước 2: Ướp cá
Ướp cáBạn chuẩn bị hỗn hợp ướp cá gồm: ¼ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp ướp cá và quét đều lên cá bằng cọ, nhớ quét đều cả phần đã khía. Đừng quên giữ lại một ít để quét lại cá sau khi nướng xong!
Sau đó bạn đặt toàn bộ hành tím, tỏi, hành lá, ớt đã đập nhuyễn vào bụng cá. Việc này giúp cá không bị mùi tanh và thơm hơn khi nướng. Hãy ướp cá trong khoảng 20 phút trước khi bắt đầu nướng!
Bước 3: Nướng cá
Nướng cáBạn đặt cá vào nồi chiên không dầu. Chọn chế độ nướng cá, nhiệt độ 170 độ trong 10 phút. Khi nướng đủ thời gian, bạn lấy cá ra và dùng cọ quét lại phần gia vị còn sót lại trên cá để phần da bóng hơn.
Tiếp theo, bạn đặt lại vào nồi và nướng lần thứ 2, với nhiệt độ 170 độ trong 10 phút tiếp theo. Khi cá đã nướng đều, bạn lấy ra và rắc khoảng 1 muỗng canh ớt khô lên trên.
Rưới mỡ hành đều lên thân cá để phần da trở nên bóng mịn, và có màu sắc hấp dẫnBạn đun 1 muỗng canh dầu nóng, sau đó rưới lên phần hành lá cắt nhỏ để tạo ra mỡ hành, thêm đậu phộng để mỡ hành thêm thơm ngon. Rưới đều khắp thân cá để phần da trở nên bóng mịn và có màu sắc hấp dẫn nhé!
Thưởng thức món cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Món cá nướng muối ớtCá giòn, bên trong vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên, thịt mềm, không bị nát, phần da cá màu vàng đẹp mắt. Gia vị vừa phải, không quá cay. Cuốn với một ít rau sống là đã có một món ăn tuyệt vời cho ngày cuối tuần!
Lưu ý khi ướp cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Chọn cá tươi ngon
Bạn nên chọn những con cá có thịt chắc, không bị mềm. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra cá xem có tươi không, nếu cá có màu đỏ tươi thì còn tươi, còn nếu màu đỏ chuyển sang đen thì không nên mua.
Có cần sử dụng dầu ăn?
Khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu thì bạn chỉ cần phết một lớp dầu ăn mỏng lên cá để cá trở nên giòn, vàng đều, không bị nát hay dính da vào nồi trong quá trình nấu. Bạn có thể sử dụng giấy bạc để nướng.
Ướp cá đúng cách
Để cá chiên ngon và không bị nát, bạn chỉ cần ướp cá với muối, bột ngọt, nước mắm, không nên dùng đường vì khi chiên sẽ cháy. Đồng thời, không nên ướp với hành, tỏi hay xả vì khi chiên, những nguyên liệu này sẽ chín trước, khiến cá bị đen và không đẹp mắt, đồng thời còn có thể gây hại sức khỏe.
Làm nóng lò trước khi chiên
Bạn nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào chiên để cá được vàng và săn ở bề mặt bên ngoài hơn. Việc này cũng giúp tránh tình trạng cá bị nát.
Những lưu ý khi ướp cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầuBài viết vừa giới thiệu cách làm món cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản nhưng rất ngon. Chúc bạn thành công nhé!