Bí quyết làm hàu nướng phô mai thơm ngon, dinh dưỡng không phức tạp. Thưởng thức vào buổi tối mát trời là trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Hãy khám phá tài năng nấu ăn của bạn và hòa mình vào trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời với Hàu Nướng Phô Mai!
Hàu nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại!
Hàu là một nguồn dinh dưỡng phong phú và được ưa chuộng. Thịt hàu ngon, ngọt, giàu protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, calci... Hải sản này có thể biến thành nhiều món ngon như cháo hàu, hàu nướng, hàu hấp gừng, hàu sốt pate… Món hàu nướng phô mai đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Sự hòa quyện giữa thịt hàu và sốt phô mai béo ngậy, kèm theo muối ớt xanh chua cay sẽ khiến bạn say đắm. Công thức Hàu Nướng Phô Mai đương đại này với rau bina và thịt xông khói sẽ làm tăng lên lớp hương vị, không gây cảm giác ngán, đồng thời nâng cao dinh dưỡng cho món ăn.
Hãy cùng tham gia và thực hiện cùng tôi nhé!
Thời gian chuẩn bị: 30 phút Phục vụ cho: 4-5 người
SẴN SÀNG NGUYÊN LIỆU CHO MÓN HÀU NƯỚNG PHÔ MAI
16 - 20 con hàu tươi mát
150g kem phô mai làm mềm ở nhiệt độ phòng
2/3 cốc phô mai cheddar trắng cắt nhỏ
1/3 chén thịt xông khói đã nấu chín cắt nhỏ
1/4 chén rau chân vịt đông lạnh, rã đông, để ráo và cắt nhỏ
1 nhánh tỏi băm nhỏ
1/4 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền
1/2 cốc pho mát Parmesan bào
Nguyên liệu cho món hàu nướng phô mai
CÁCH THỰC HIỆN MÓN HÀU NƯỚNG PHÔ MAI HẤP DẪN
Bước 1. Kích thích lò nướng
Đặt nhiệt độ lò ở mức 220 độ C và để nó nóng trong khoảng 15 phút
Bước 2. Tiếp cận hàu
Sử dụng bàn chải cứng để chải sạch vỏ hàu.
Đặt một tô nhỏ dưới đáy để hứng chất lỏng có thể trào ra khi bạn tách vỏ hàu. Sử dụng dao chạy dọc theo đáy để nới lỏng vỏ hàu. Bỏ phần vỏ trên và đổ nước hàu vào phần hàu ở vỏ dưới.
Sắp xếp hàu lên khay nướng.
Bước 3. Trộn nhân phô mai
Làm ráo rau bina để loại bỏ hết chất lỏng thừa. Kết hợp kem phô mai mềm, phô mai trắng, thịt xông khói, rau bina cắt nhỏ, tỏi và ớt đỏ nghiền. Trộn đều.
Bước 4. Phủ phô mai lên trên hàu
Đặt một thìa hỗn hợp kem phô mai trên mỗi con hàu.
Rải pho mát parmesan bào lên trên cùng.
Bước 5. Hấp dẫn khi nướng hàu
Đặt hàu vào lò và nướng trong khoảng 8 - 10 phút hoặc cho đến khi phô mai có màu vàng đồng đều.
Bước 6. Trình bày món
Đặt hàu lên đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
NGUYÊN LIỆU CHO MÓN HÀU NƯỚNG PHÔ MAI
Món hàu nướng phô mai đã hoàn thành!.
Hòa quyện giữa thịt hàu mềm, tươi ngon và nước xốt phô mai béo ngậy, thêm rau bina và thịt nguội, tạo nên một bữa ăn hoàn hảo. Đây là món ngon không thể cưỡng, hứa hẹn mang đến niềm vui cho mọi thực khách.
Chúc mừng bạn đã thành công với món hàu nướng phô mai này và có những bữa ăn thơm ngon nhé!.
Nguồn: Tìm kiếm và chọn lọc cẩn thận