Với phương pháp làm cánh gà rang muối này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống.
Nguyên liệu:
- 10 cái cánh gà
- 3 củ sả
- 3 lá chanh thái nhuyễn
- 1 quả ớt sừng
- ½ thìa cafe muối
- 4 tép tỏi
- 3 thìa canh bột chiên xù
- 100g bột bắp hoặc bột năng
- 1 nhánh hành lá
- ½ thìa cafe tiêu
- Dầu ăn
Bí quyết làm cánh gà rang muối:
Bước 1:
- Rửa sạch cánh gà bằng nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh để cánh gà ráo
- Rửa sả sạch, sau đó cắt thành khúc và trải sợi nhỏ
- Rửa sạch lá chanh và thái thành chỉ nhỏ
- Bóc vỏ ớt sừng và tỏi, rửa sạch hành, sau đó băm nhỏ
Bước 2:
Đặt bột bắp vào túi nilon, thêm một chút muối và tiêu, khuấy đều. Sau đó, đặt cánh gà vào và lăn đều.
Bước 3:
- Đặt chảo lên bếp, rót dầu ăn vào. Khi dầu ấm, cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa. Khi cánh gà vàng giòn, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tiếp theo, chiên vàng sả và lá chanh để tạo hương thơm. Sau đó, vớt ra đĩa.
Bước 4:
- Đặt một chảo khác lên bếp, rót 1 thìa canh dầu vào. Khi dầu nóng, thêm tỏi, hành lá, ớt và xào thơm.
- Tiếp theo, thêm bột chiên xù, muối, tiêu và xào 4-5 phút cho đến khi bột chiên xù có màu vàng. Sau đó, đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào, đảo đều và tắt bếp.
- Cuối cùng, trang trí cánh gà rang muối lên đĩa, với lớp sả chiên vàng phía trên. Món ăn này khi ăn kèm với cơm rất ngon ạ.
Chúc bạn thành công!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>>Thay đổi phong cách nấu nước với cách làm chân giò theo kiểu Đức
>>Khám phá cách làm nộm gà xé phay đơn giản, kích thích giác quan ẩm thực của bạn