Món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon và hấp dẫn. Cùng khám phá cách ướp và chế biến món này nhé!
Các bạn đam mê hải sản sẽ không thể bỏ qua món bạch tuộc nướng sa tế này với hương vị tươi ngon, vị cay đặc trưng từ sa tế và các nguyên liệu khác. Hãy cùng Mytour khám phá cách chế biến món ngon này nhé!
40 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người ăn
Danh sách nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng sa tế
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng sa tế- 500gr bạch tuộc
- 3 muỗng cà phê sa tế
- 3 muỗng cà phê dầu điều
- Tỏi, gừng, ớt, sả, hành tím
- Gia vị: Đường, hạt nêm, ớt bột, gia vị ướp nướng
Mẹo hữu ích
- Bạn có thể sử dụng một miếng chanh để loại bỏ mùi tanh của bạch tuộc.
- Khi nướng bạch tuộc, hãy để con bạch tuộc nguyên vẹn, không nên cắt khúc để tránh làm cho bạch tuộc trở nên khô và cứng. Hãy để bạch tuộc thấm đều gia vị.
- Khi mua bạch tuộc, bạn nên chọn những con có mắt trong, long lanh và có phần bụng màu trắng sáng vì bạch tuộc càng tươi thì màu sắc càng đẹp.
Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần rửa sạch bạch tuộc và sau đó dùng một miếng chanh để xoa đều lên bề mặt của bạch tuộc. Sau đó, rửa lại bạch tuộc với nước sạch.
Làm sạch bạch tuộc kỹ lưỡng và lau khôTiếp theo, nghiền nhỏ tỏi, hành tím, sả, gừng, và ớt. Bạn có thể sử dụng máy xay hoặc cối để nghiền chúng thành hỗn hợp mịn.
Nghiền nhuyễn tất cả các nguyên liệuBước 2 Marinate bạch tuộc với gia vị
Trước hết, pha chung 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh gia vị nướng, 3 muỗng cà phê tương ớt, và 3 muỗng cà phê dầu hạt điều.
Ứng gia vị lên bạch tuộc để thấmSau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu với hỗn hợp đã nghiền nhuyễn ở bước 1 và xoa đều lên bạch tuộc. Nên ứng khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào bạch tuộc hơn.
Bước 3 Nướng bạch tuộc
Nướng bạch tuộc trên lò than hoặc lò điệnBạn có thể sử dụng lò than hoặc lò điện để nướng bạch tuộc. Hãy nhớ lật bạch tuộc thường xuyên để tránh cháy nhé!
Bước 4 Hoàn tất món ăn
Đặt bạch tuộc đã nướng lên đĩa và trang trí đẹp mắtSau khi bạch tuộc đã chín, đặt lên đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chuẩn bị thêm dưa chuột và muối ớt hoặc tương ớt để kèm.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Một món bạch tuộc nướng sa tế hấp dẫn và thơm ngonBạch tuộc nướng sa tế là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị tươi ngon của bạch tuộc và hương vị cay nồng của sa tế. Đây thực sự là một món ăn không thể chối từ.
Dưới đây là hướng dẫn cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon và cực kỳ cay tại nhà mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn một ngày mới an lành và thành công!
Mua nguyên liệu chất lượng tại Mytour để chuẩn bị món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon tại nhà: